อายุครรภ์37w4d น้ำหนักตัวน้อง2โล5น้อยไปมั้ยค่ะ

กินอะไรบำรุงให้ลงเด็กเยอะๆค่ะ. กลัวน้องไม่แข็งแรง

19 ตอบกลับ

บำรุงเยอะเกินก็ไม่ดีค่ะแม่ บ้านนี้ 35 w ปาเข้าไป 4125 กรัม บำรุงทุกอย่างลงลูกหมด จนตอนนี้เดินไม่ไหวแล้วค่ะ อีกอย่างหมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดแล้วเด็กจะไม่แข็งแรง แม่ก็เครียด

5y ago

นม ไข่ต้ม ปลา กล้วย แล้วก็ผักค่ะ อะไรที่มีประโยชน์กินเวียนๆไปค่ะ แต่ไม่ได้กินยาบำรุงเพิ่มนะคะ กินแต่ที่หมอให้

น้อยอยู่ค่ะ ของเราคลอดธรรมชาติตอน37+6 นน แรกเกิด3,100 ไม่ได้อบ อยู่รพ.แค่2วัน เรากินไข่ต้มวันละ2ฟอง กินนม กินเนื้อสัตว์ กินกล้วยน้ำว้าวันละ2ลูก กินยาบำรุงค่ะ

ของเรา 37+6 น้ำหนักลูก 2,500 เหมือนกันค่ะ หมอบอกให้กินนมวันละ2กล่อง กับไข่ต้มวันละ1-2ฟอง เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ลูกค่ะ

หมอเคยบอกว่าน้ำหนักตัวเด็กตอนคลอด2500-3500กรัมถือว่าปรกติค่ะ ถ้าน้อยกว่า2500หรือมากกว่า3500ถือว่าผิดปรกติค๊า

น่าจะปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ พวกไข่ต้มค่ะลงไปที่เด็กแล้วอะไรอีกไม่รู้เราลืม 55

กินปกติค่ะแม่ แต่กินของที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ และกินยาที่หมอจัดให้ค่ะ

กินนมไข่ต้มกล้วยน้ำหว้าน่ะค่ะบ้านนี้กินประจำน้องคลอดออกมา3865กรัมค่ะ

บ้านนี้​ ออก38+3​ 3โล6 เกลือบตายค่ะแม่ตัวเล็ก​ น้ำหนักปกติดีกว่าน่ะ

บ้านนี้คลอดตอนอายุครรภ์เท่านี้ ลูกออกมา2,680เองจร้า

น้ำหนัก2500ขึ้นไปถือว่าปกติค่ะ บ้านนี้ก้อ2600เองค่ะ37+4