น้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์

กินรัยถึงจะเพิ่มน้ำหนักลูกบ้างค่ะ สอบถามคนรู้ ตอนนี้เคลียดมากค่ะ ตอนนี้น้องได้31วีค น้ำหนักน้องยังไม่ถึงเกณฑ์ค่ะ

11 ตอบกลับ

ถ้าลูกในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน อาจทานอาหารอื่นๆ แทนไข่ได้ เช่น นมจืดพร่องมันเนย เนื้อปลา (มีไขมันน้อยที่สุด) เนื้อไก่ เนื้อหมู

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่บ้านนี้ทาน เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ตามที่คุณหมอเเนะนำ น้ำหนักน้องตอน 26 วีค 1180g ค่ะ แม่ลองดูนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ต้ม แม่บ้านนี้กินทุกวันเพิ่มน้ำหนักลูกโดยตรงแรกคลอด 4250กรัมค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เนื้อ นม ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้าจะเพิ่มโดยตรงค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เนื้อ นม ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้าค่ะเพิ่มได้ดี

5y ago

ขอบคุณค่ะ

กินบำรุงเยอะๆคะ เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ กล้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เนื้อ นม ไข่ค่ะ ไข่ต้มวันละลูกก้ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ ผลไม้คะ.

5y ago

ใข่แดงใม่ต้องกินใช่ไหมค่ะ

ยังพอมีเวลา กล้วยนมไข่ บำรุงเยอะๆ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องนน.เท่าไรคะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ