ยา

กินยาตัวนี้แล้วอ้วก มึนหัว มีใครเป็นบ้างไหมค่ะ ควรไปหาหมอไหม

ยา
38 ตอบกลับ

ถ้าเป็นแนะนำให้เวลาไปหาหมอควรแจ้งหมอด้วยว่ากินยาแล้วมีอาการนู้นนี้นั้น แล้วหมอเขาจะลองให้กินก่อนนอนดูค่ะ ถ้าคุนพี่ได้กินตอนเช้าหลังอาหารแล้วมีอาการแบบนี้ หมออาจให้ลองทานก่อนนอนดูค่ะ ฟังคุณแม่ท่านอื่นที่มีอาการเหมือนคุณพี่เลยค่ะเขาเล่าให้ฟัง กินก่อนนอนแล้วไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

5y ago

แต่ต้องปรึกษาแพทย์ด้วยนะค่ะ บางครั้งแพทย์อาจให้คุณพี่เปลี่ยนตัวยาก็ได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ....อาจจะไม่เกี่ยวกับยาก้อได้นะเราคิดว่า.....อาจจะเป็นเพราะอาการเเพ้ท้องมากกว่า...ตอนนี้หายแล้ว

ก้ได้เหมือนกันค่ะทาร.พให้มา.แต่ยังไม่ได้ทานเลยเพราะทานยาที่หมอฝากครรภ์ให้อยู่.แล้วเราสามารถทานใด้เลยใช่ใหม

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำให้กลับไปพบคุณหมอนะคะ คุณหมอจะมีวิธีการแนะนำการทานยา เช่น เปลี่ยนไปทานก่อนนอน ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้กินก่อนนอนค้ะหมอแนะนำมาถ้าเช้าหลังอาหารกินละอ้วกให้เปลี่ยนเปนก่อนนอนค้ะ

ปกติค่ะ แต่ถ้ายาแบบแผงเม็ดกลมๆสีแดงๆกินตอนเย็นหลังอาหาร กินไม่ได้เลยค่ะจะอ้วนตลอด

เป็นเหมือนกันค่ะ ก็เลยเปลี่ยนเวลากินเป็นก่อนนอน กินเสร็จแล้วนอนเลย จะไม่มึนหัวค่ะ

5y ago

ค่ะ ไม่มีอาการ

อาการนี้ เป็นเหมือนกันค่ะ ควรปรึกษาหมอน่ะค่ะ แล้วหมอก็จะเปลี่ยนยาให้

ขอถามหน่อยค่ะ คือยาอะไรค่ะไม่เคยกินท้องได้25w แล้วค่ะ ท้องแรกด้วย

เปนค่ะ เปนผลข้างเคียงของยา หมอเลยเปลี่ยนมาให้กินก่อนนอนแทนค่ะ