สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

กินน้ำตาล 100 กรัม เจาะ4ครั้งต้องกินน้ำตาลอีกไหมค่ะ 😊🙏

6 ตอบกลับ

เราก็โดนค่ะกินน้ำตาลแล้วเจาะเลือด 4 ครั้ง( เจาะแบบ ใช้เข็มดึงเลือด) ชั่วโมงละ 1 ครั้ง สุดท้ายได้มาเจาะเลือดเองที่บ้านค่ะแต่เป็นการเจาะแบบเจาะปลายนิ้วนะคะ วันละ 1 ครั้งทุกวัน แต่ละวันเวลาจะแตกต่างกันตามที่คุณหมอกำหนดค่ะ ตอนนี้เจาะได้ 4 วันแล้ว

น้ำตาลที่หมอให้กินตอนตรวจเบาหวานรึป่าวค่ะ ถ้าใช่ ที่หมอให้กินคือคุณแม่ทานของหวานเยอะน้ำตาลเลยขึ้น อาจจะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ แต่ถ้าเจอรอบต่อไปแล้วมันเยอะอีกหมออาจจะพิจารณาอาจมีการยุติการตั้งครรภ์ได้นะคะ

กินแค่นั้นค่ะ ถ้าหมอประเมินว่าเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ เราจะต้องพบหมอเบาหวานด้วยค่ะ หมอจะให้ควบคุมอาหารก่อน ถ้าคุมอาหารไม่ได้ต้องฉีดอินซูลินค่ะ

ถ้าไม่เป็นเบาหวานก็ไม่ต้องแล้วค่ะ

ไม่ต้องค่ะ

ขอบคุณค่ะ