แม่

กำหนดคลอดเดือนตุลาคมค่ะ ตอนนี้กลัวมากเลยค่ะกลัวตอนคลอดกลัวเจ็บ ไม่เคยมีประสบการณ์เพราะลูกคนแรกค่ะ. แต่ก็จะสู้ค่ะเพื่อเจ้าตัวน้อย มีแม่ๆคนไหนอยากแชร์ประสบการณ์บ้างค่ะ

18 ตอบกลับ

แม่ทุกคนก็รุ้สึกกลัวทุกคนค่ะ แต่พอไปถึงสถานการณ์จริงๆเราก็อยากเหนหน้าลูกแล้ว เพื่อข้อนี้ข้อเดียวทำได้ทุกอย่าง มันแค่อึดใจเดียวค่ะ บ้านนี้คลอดง่าย

ถึงตอนนั้นเราจะลืมความกลัวไปเลยค่ะ เรื่องเจ็บมันก็เจ็บแหล่ะแต่เราจะโฟกัสไปที่ลูกมากกว่าอยากเห็นหน้าลูก อยากรู้ว่าเค้าจะปลอดภัยมั้ย สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้ตอนท้องแรกก็กังวลกลัวมากคะตอนนี้ท้องที่3ก็ยังไม่ชินกลัวเหมือนเดิมคะ 😂สู้ๆนะค่ะเจ็บแต่พอเห็นหน้าลูกก็หายเจ็บไปเลยละค่ะ

บ้านนี้ 34สัปดาห์ กำหนดคลอด 11 ตุลาคม แต่น้องยังไม่ยอมกลับหัวเลยค่ะ คุณหมอบอกถ้า 36 สัปดาห์ยังไม่กลับ นัดวันผ่า แต่อยากคลอดเองมากๆเลย

บ้านนี้ลูกคนแรกคลอดเองค่ะ แล้วแต่คนนะคุณแม่บ้างคนเจ็บน้อยบางคนเจ็บมากไม่ต้องกลัวค่ะเจ็บแค่ตอนใกล้จะได้เจอหน้าลูกค่ะ

บ้านนี้ลูก2 เร่งคลอดทั้งสองท้อง ปวดทรมานมาก แต่พอคลอดน้องออกมาแล้วโล่งมากเลยค่ะ มีความสุขมากเหมือนไม่เคยเจ็บปวดมาเลย

สำหรับบ้านนี้นะคะ คิดเสมอว่าเจ็บแปปเดียวเดี๋ยวก็คลอด จะเจ็บช่วงรอปากมดลูกเปิดค่ะ บ้านนี้เจ็บ5ชม.จิ้บๆ555

บ้านนี้ก็20ตุลา อยากจะคลอดเองแต่แม่กลัวทนไม่ได้เลยจะให้ผ่า แต่เราไม่ยอมเราคิดว่าเราทำได้เราอึดพอ😊

ถึงจังหวะเจ็บท้อง แม่จะไม่กลัวค่ะ จะอยากคลอดอย่างเดียวจะอยากเบ่งมาก ความกลัวหายไปเลย

ตอนท้องคนแรกก็กลัวเหมือนกันค่ะ เเต่พอถึงเวลาคลอดจริงๆ ความกลัวมันหายไปเองค่ะ สู้ๆค่ะ