33W น้ำหนักน้อง 1680 น้อยไปไหม

กำหนดคลอด 18 มีนาคม น้องกลับหัวลงแล้ว แม่ๆๆบ้านอื่นคลอดกันเดือนไหนค่ะ

33W น้ำหนักน้อง 1680 น้อยไปไหม
83 ตอบกลับ

ไปซาวด์เมื่อวานค่ะ 32+3 น้องหนัก 2,000 กรัมหมอบอกตัวใหญ่ให้กินปกติไม่ต้องบำรุงเยอะค่ะเพราะก่อนหน้านี้ไปซาวด์ตอน 29+3 นน.น้อง 1,290 แม่กลัวน้องตัวเล็กเลยพยายามกินพวกโปรตีนเยอะขึ้นไม่เน้นแป้ง น้าตาล เน้นกินผลไม้กล้วย ฝรั่ง ส้ม แต่ก็กินในปริมาณพอดีกินอย่างละนิดละน้อยแต่จะลุกมากินตอนดึกๆช่วงนอนไม่หลับเสริมด้วยนมถั่วเหลือง นมสำหรับแม่ตั้งครรภ์ก็กินวันละ 2 แก้วปกติค่ะ 3 อาทิตย์ นน.น้องเพิ่ม 690 กรัม แม่ไม่ต้องห่วงค่ะถ้าหมอว่าปกติก็ถือว่าโอเครค่ะ

แนะนำให้ทานอโวคาโด้วันละ1 ลูกนะคะ เพิ่มน้ำหนักลูกในท้องให้เกิน2.5กิโลก่อนจะคลอดดีกว่าค่ะ ลูกจะได้ไม่ต้องเสี่ยงเข้าตู้อบนะคะ บำรุงลูกหน่อยจ้า ถ้าทานทุกวันน้ำหนักลูกจะดีแน่นอน ตอนพี่คลอดลูกหนัก 3.642 กก. แข็งแรงสมบูรณ์ แนะนำเผื่อทำตามได้ผลทุกคนค่ะ 1 ลูกเล็กนะคะ ถ้าลูกใหญ่ก็ครึ่งลูกนะคะ

อันนี้เอาวิธีดีๆมาบอกกันคะคือก่อนหน้านี้เคยโพสไปแล้วน้องน้ำหนักน้อยตอน32วีค นน.1700พอ33วีคน้อง นน.2100คะ -ทานไข่4ฟอง -ทานกล้วย2ลูก -ทานนมจืดหรือน้ำเต้าหู้1-2กล่อง ทานแบบนี้ทุกวัน1สัปดาห์น้องน้ำหนักเพิ่มคะ หรือถ้ามีอะไรทักมาปรึกษากันได้นะคะ

อย่าเชื่อหมอมากน่ะค่ะแม่จะกังวลเเละเครียด แม่บ้านนี้หมอบอกน้ำหนักน้องไม่ถึง2500 ตอนใกล้คลอดพอคลอดจริงไปน้องน้ำหนัก2740 ออกมาตัวเล็กแต่เราสามารถบำรุงน้องได้ค่ะ

บ้านนี่คลอด9มีนา ตอนนี้34+5น้ำหนัก2145กรัมแล้วหมอบอกน้องกับหัวแล้วเหมือนจ้า แม่พยายามกินน้ำที่มีพวกถั่วเหลืองเยอะๆน๊าและนมวัวเยอะๆเพิ่มน้ำหนักดี

เรา33วีค น้องหนัก1500 คุณหมอให้พบโภชนาการเลยค่ะ กิน แล้ว นอน แบ่งออกเป็น6มื้อค่ะ เน้น ไข่ขาวต้ม นม กล้วย รอลุ้นวันที่2 กพ.ว่าน้องจะน้ำหนักขึ้นมั้ย

เราตรวจตอน32วีค​ 2200กรัมแล้วค่ะ​ กลัวคลอดเองยาก​ช่วงนี้ เขาว่าจะขึ้นสัปดาห์​ละ200-250กรัมต่อสัปดาห์​ จนกว่าจะถึง40วีค​ ไม่น้อยนะคะ

แอบน้อยไปนิดนะคะแม่ บำรุง ไข่ นม ปลา ตับ โยเกิร์ต กล้วย เยอะๆประจำๆนะคะ อายุครรภ์ประมาณนี้น้องควรจะมีน้ำหนัก 2,000 กรัมขึ้นคะแม่

ตอนเรา 33 วีค น้องหนัก 1,814 กรัม หมอว่าต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อย ของเรากลับหัวตั้งแต่ 28 วีคจนตอนนี้จะ 37วีคน้องคงรีบอยากออก

กังวลเหมือนกัน 32 วีคนี้จะไปตรวจว่านน.ตามเกณฑ์​ไหม บ้านนี้ชอบกินผัก ผลไม้​ ดื่มนมแอมมันแค่วันละกล่อง