กำหนดคลอด

ถ้านับตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายกำหนดคลอด 6 มีนาคม แต่ถ้านับตามอัลตร้าซาวด์กำหนดคลอด 18 เมษายน เลยไม่แน่ใจว่าอันไหนจะตรงกว่ากัน แม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจครรภ์ รพ.บอก 2/4/63 แต่พอย้ายไปคลินิคบอก 30/3/63 แม่ก็ยังไม่รู้เลยค่ะว่าเค้ากำหนดจากอะไร ปจด. หรือ น้ำหนักตัวลูก 😂

5y ago

แต่ก็ยังใกล้เคียงกว่าบ้านนี้ค่ะ บ้านนี้ห่างเป็นเดือนเลยคะ

แม่บ้านนี้นับจากประจำเดือนหมดกำหนดคือ12/2/63 ถ้าผลอัลตราซาวด์กำหนดคือ25/2/63 แต่แม่คลอดตรงตามกำหนดเปะเลยคือ12/2/63 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

หมอดูผลอัลตราซาวด์ เป็นหลัก แต่บ้านนี้คลอดใกล้เคียงประจำเดือนครั้งสุดท้ายมากกว่าผลอัลตราซาวด์ค่ะ

เครื่องอัลตราซาวด์คาดคะเนจากการเจริญเติบโตของครรภ์คะ ส่วนมากหมอจะยึดตามอัลตราซาวด์ทั้งนั้นเลย

ยึดตามใบซาวด์ค่ะ ของเราถ้านับตาม ปจด กำหนดคลอด ธ.ค.62 น้องคลอด 6 พ.ย.62

ของเราใบซาวกับประจำเดือนตรงกันเลยค่ะ2/8/63

ของเรากำหนดคลอด25/3/63 ตามใบอัลตราซาวด์ 19/3/63

ยึดตามใบซาวด์ที่หมอบอกค่ะ

ส่วนมากยึดตามใบซาวด์ค่ะ

ขอบคุณค่ะ