คอกเด็กจำเป็นมากมั้ยคะ ส่วนใหญ่น้องๆใช้คอกกันถึงอายุเท่าไหร่คะ

กำลังดูหลายๆแบบ ว่าจะซื้อ แต่ที่บ้านบอกว่าใช้ได้แปปเดียวเด็กก็เริ่มปีนออกแล้ว เลยมาขอความเห็นแม่ๆค่ะ ว่าที่บ้านของแม่ๆ คิดว่าคอกเด็กจำเป็นมั้ย แล้วใช้กันถึงน้องๆอายุเท่าไหร่กันคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ ^^

6 ตอบกลับ

แนะนำว่าดีนะคะ เพราะว่าถ้าเกิดเราไม่กั้นคอกไว้น้องซนมากๆคุณแม่จะทำอะไรไม่ด้เลยนะคะ อันตรายอยู่รอบตัวลูกค่ะ ถ้ามีคอกกั้นเด็กจะฝึกเกาะ ฝึกยืน ข้อเท้าจะแข็งแรงเร็วกว่าด้วยค่ะ

ล่าสุดดูยูทูปที่คุณหมอพูดคอกกั้นดีกว่ารถหัดเดินค่ะ เพราะคอก น้องสามารถฝึกข้อเท้าเดินได้ ส่วนตัวรถหัดเดินน้องใช้สีข้างไถจะไม่ได้ประโยชน์

ว่าจะซื้อเหมือนกันค่ะ มีไว้ก็ดีนะคะป้องกันน้องไม่ให้ไปเล่นอะไรที่อันตราย ตอนนี้น้องกี่เดือนแล้วคะ

5y ago

ตอนนี้ 5เดือนกว่า เริ่มคลานละค่ะ

จำเป็นค่ะ ช่วยเซฟน้องได้เวลาเราอยู่ใกล้ๆ และทำให้น้องเกาะยืน ได้ด้วยค่ะ

แนะนำครับ ผมว่าดี คุ้มค่าครับ ผมซื้อไว้ ทั้ง 2 บ้านเลย

6 เดือนค่ะ เพราะน้องคลานแล้วต้องการอยากยืนด้วย