สอบถามผู้รู้การใช้สิทธิประกันสังคมของพ่อค่ะ

การใช้สิทธิประกันสังคมของพ่อ เราต้องไปคลอดที่ รพ. ที่พ่อมีสิทธิประกันสังคม มั้ยคะ (ท้องแรก) ไม่ค่อยทราบเรื่องนี้ รบกวนด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

คลอดที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ค่ะแม่ และต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วให้พ่อไปยื่นเอกสารเบิกที่ประกันสังคมทีหลังค่ะ ค่าคลอดเหมาจ่ายเบิกได้1,3000 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะแม่

คลอดโรงพยาบาลที่แม่มีสิทธิ30บาทจะไม่เสียค่ะ คลอดแล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมพ่อได้ 13,000 คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ พอดีว่าแฟนเราเกิดอุบัติเหตุขาขาด แล้วเราต้องเฝ้าเค้า 24 ชม.เลย อยู่รพ. เอกชน เราเลยกะว่าจะคลอดที่เดียวกับที่แฟนรักษาตัวไปเลยค่ะ