ถาม: การแจ้งเกิด กรณีสามีเป็นคนจีน ลูกเกิดที่ไทยค่ะ

การแจ้งเกิดปกติเหมือนคนไทยมั้ยคะ และการเลือกสัญชาติเป็นยังไงคะ เคยเห็นในเว็บไซต์ผ่านๆว่า สามารถไปเลือกสัญชาติอีกครั้งได้เมื่อเด็กอายุ 20 ปี อันนี้ยังไม่เข้าใจขั้นตอน…. ในใจก็เกรงว่าถ้าแม่เลือกใส่สัญชาติไทยให้ โตมาในอนาคตลูกอาจอยากถือสัญชาติจีน รบกวนผู้รู้มาช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะได้ 2 สัญชาตินะค