เครียด

การที่แม่พิมพ์มาแบบนี้ มันทำให้เราเครียดมากเลยนะ เราทำตัวเล็กเกิดมาแล้ว เราก็ไม่อยากเอาออก แฟนเราก็รับปากจะไม่ทำให้ลำบากแน่นอน แต่แม่มาพูดแบบนี้มันก็กดดันเราไปอีก เราควรทำยังไงดี ควรตัดสินใจเองใช่มั้ย

เครียด
85 ตอบกลับ

พี่ว่าเป็นเรื่องครอบครัวแล้วค่อนข้างเซนซิทีฟเนอะ คุณแม่ท่านก็เป็นห่วงเราอ่ะคะ ท่านผ่านอะไรมาก่อนเรา เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้แล้วกันนะคะ

ความเป็นแม่ก็คงห่วงลูกเเหละค่ะ แม่กลัวลูกลำบาก ผู้ชายถ้าเลิกกันก็เป็นคนอื่น ส่วนแม่ลูกตัดกันไม่ขาดหรอกค่ะ แม่ไม่อยากให้เอาน้องไว้หรอคะ

เชื่อพ่อแม่เถอะ สามีพอออกจากบ้านก็เป็นคนอื่น แต่พ่อแม่คือคนที่อยู่กับคุณไปตลอดค่ะ คุณโชคดีที่มีพ่อแม่ บางคนไม่มีใครเลยนะค่ะ

อ่านดูแล้ว เหมือนทางพ่อกับแม่ของคุณไม่อยากให้คุณออกจากบ้านไปอยู่กับแฟน เพราะเป็นห่วงว่าแฟนคุณจะดูแลคุณไม่ได้มากกว่านะค่ะ

ที่แม่พูดมาทั้งหมดเป็นเหตุเป็นผลหมดเลยค่ะ ไม่มีใครรักเราเท่าพ่อกับแม่ ยิ่งวันหนึ่งเราเป็นแม่เราจะยิ่งเข้าใจ

ตอนแรกตัดสินใจจะย้ายออกไปอยู่กับแฟน(แฟนทำงานประจำเงินเดือน40000+) แต่แม่ไม่ให้ค่ะ บอกว่าอยู่ด้วยกันแบบนี้ดีแล้ว

ไม่มีที่ไหนดีกว่าบ้านจริงๆนะคะ ต่อให้มันไม่ได้ลำบากก็เหอะ บ้านคือที่สุดของทุกอย่างแล้วค่ะ

แม่คงมองผู้ชายคนนี้ออกแหละ เค้าถึงพูดขนาดนี้อยู่ดีๆคนเป็นแม่คงไม่พูดแบบนี้หรอกคะ

ไม่เข้าใจว่าแม่ขู่แบบนี้ทำไม ลูกอยู่ในตัวเรา ไม่มีใครบังคับได้ ตัดสินใจเองนะคะ สู้ๆ

เค้าหวังดีกับคนโตเค้าจะมองยาวมองไกลๆอนาคตเพราะเค้าผ่านโลกมาก่อนเราสู้สู้ค่ะ