เครียด

การที่แม่พิมพ์มาแบบนี้ มันทำให้เราเครียดมากเลยนะ เราทำตัวเล็กเกิดมาแล้ว เราก็ไม่อยากเอาออก แฟนเราก็รับปากจะไม่ทำให้ลำบากแน่นอน แต่แม่มาพูดแบบนี้มันก็กดดันเราไปอีก เราควรทำยังไงดี ควรตัดสินใจเองใช่มั้ย

เครียด
85 ตอบกลับ

แรกๆพ่อหนูก็แบบนี้ค่ะ บอกเขาว่าท้องไม่คุยกันเลยเกือบสองเดือน พอปีใหม่ให้น้องมาชวนไปบ้านก็เลยไป เขาก็คุยดีทุกอย่างค่ะ ปากบอกจะไม่ช่วยแต่ทุกครั้งที่ทักไปขอความช่วยเหลือไม่มีคำว่าบ่นค่ะ เรื่องแบบนี้ใช้เวลาค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เมื่อก่อนแม่ก็ตัดขาดแบบนี้แหละค่ะ ทั้งร้องไห้ทั้งพูดกับเรา เราก็ไม่ฟังแต่สุดท้ายแม่ก็ยอมรับเพราะรักเราจนตอนนี้ท้องได้8เดือนแต่ไม่ได้ขอเงินแม่ใช้แล้วน้ะคะทำงานหาเงินเองตลอดแต่แม่ก็ยังคอยดูแลเหมือนเดิม

สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ บ้านนี้ก็เจอปัญหา​แบบเดียวกันค่ะ นี่ก็ออกจากบ้านมาเป็นปีแล้วค่ะ ไม่ได้เจอพ่อกับแม่เลย แต่ก็ไม่เสียใจที่ตัดสินใจนะคะ เพราะเจ้าตัวน้อยทำให้มีความสุขมากค่ะ

ถ้าเป็นเรา เราเลือกแม่นะคะ จากการมีประสบการมาก่อน สิ่งที่พ่อแม่บอก เตือน หรือ สอน จะมีความหมายในวันข้างหน้าค่ะ เชื่อเถอะค่ะไม่มีใครหวังดีกับเราได้มากกว่าคนในครอบครัวหรอกค่ะ

แม่เคยอาบน้ำร้อน​มาก่อนก้อเตือนเป็น​ธรรมดา​ค่ะแต่เปลี่ยน​จาก​การ​มองโลก​ในแง่​ร้าย​เป็น​ให้​กำลัง​ใจหาทางออกดีกว่า​ แต่​ยัง​ไงก้อไม่มีใครดีเท่าพ่อแม่​เรา​หรอก​ค่ะ​

มาให้กำลังใจนะคะ...เข้าใจความรู้สึก...อย่าเก็บอะไรมาคิดมากวันที่คุณมีหลานให้เค้าความรุ้สึกจะหายไปเองค่ะ...ดูใจสุขภาพและจิตใจนะคะอย่าโกรธแค้นเคืองใครนะคะ...เพื่อลูกค่ะ😊😊😊

แม่เราก็พูดคล้ายๆแบบนี้ตอนแรกจะตัดขาดด้วยซ้ำ​ เราก็เลยมาอยู่บ้านแฟน พอท้องเริ่มโต​ แม่ก็ทักมาถามตลอด​ ช่วงแรกๆแม่ก็โกรธแหละ​ พอคลอดมา​ รักหลานมากกว่าลูกตัวเองแล้ว😂

เชื่อพ่อแม่ เราดีที่สุด เราเคยผ่านมาแล้วเหมือนกัน ไม่เชื่อฟังในสิ่งที่พ่อแม่ห้าม สุดท้าย มาเสียใจทีหลัง ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ คงจะเลือกเชื่อฟังพ่อแม่

คนเปนแม่พูดได้ แต่สุดท้ายก็ตัดลูกไม่ขาดหรอกค่ะ สุ้ๆนะค่ะ ยังงัยก็ม่มีไครักเราเท่าแม่หรอกค่ะ😊✌️ต่อให้ลำบากแค่ไหนก็ต้องทนค่ะเพราะเราเปนคนเลือกเอง

เด่วก็ดีเองค่ะ เชื่อสิ แม่ยังไงก็รักลูก ยอมลูกได้เสมอ เราตัดสินใจเอง บอกขอตัดสินใจ ขอโทษทุกอย่าง รักแม่ แค่นี้จบ เชื่อสิมันดีจริงๆน่ะ คำเตือนของแม่