แชร์​ประสบการณ์​การทานแบบ BLW

การทานแบบ BLW😁 ใครที่ถามแม่ว่าน้องทานหมดไหม.. ตอบเลยว่าน้องทานได้ 60% ของอาหาร ที่เหลือก็ตามภาพค่ะ แต่แม่ไม่ซีเรียส การทานแบบ BLW คือไม่ปั่น ไม่บด เพียงแค่ใช้การหั่นให้ถูกวิธี งดน้ำผึ้ง งดปรุงรสก่อน 1 ขวบ น้องเริ่มทานแบบ BLW ตั้งแต่6เดือนครึ่ง โดยที่น้องไม่มีฟันสักซี่ (ปัจจุบัน​ก็ยังมีแค่2ซี่😅)​ เพราะน้องไม่ชอบอาหารบดและไม่ชอบให้ป้อน อย่าดูถูกพลังเหงือเน้ออ แม่ศึกษาวิธีการหั่น วิธีปฐมพยาบาลเวลาน้อง choking ใช้เวลาสำรวจอาหารเดือนกว่าจะหยิบอาหารเข้าปาก เกือบท้อเหมือนกัน สุดท้ายก็เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์​ค่ะ น้องสามารถทานเองได้ ไม่ต้องป้อน ไม่ต้องวิ่งไล่ น้อง enjoy​กับการทานมากขึ้น เมื่อถึงมื้ออาหารหรือน้องเห็นจานข้าวตัวเอง จะรีบปีนขึ้นโต๊ะ​ทันที ให้เวลาทานไม่เกิน20นาที หากงอแงหรือไม่ทานคือเก็บ งดนมและรอทานมื้อต่อไป ใครที่บอกว่าระวังลำไส้น้องอุดตันไปศึกษานะคะ ลำไส้ทารกจะทำงานได้ดีหลัง6เดือน บอกแม่ให้ระวังนั่นนี่แต่ป้อนกล้วยตั้งแต่ 3-4 เดือน อันนี้ก็ไม่โอเคเนอะ ที่แม่เปลี่ยนให้น้องมาสายนี้เพราะประสบการณ์​โดยตรงเลยค่ะ คนพี่ 5.6y ทุกวันนี้ทานยากมาก ต้องคอยตามป้อน นั่นก็ไม่กินนี่ก็ไม่กิน ทุกวันนี้เห็น​น้องกินอะไรก็อยากกินด้วย กลายเป็น​ทำให้พี่ชอบกินไปด้วย เวลาไปทานอาหารนอกบ้านก็จะ chill ไปเลย.. แม่ๆคนไหนสนใจลองศึกษาดูนะคะ😊😊

แชร์​ประสบการณ์​การทานแบบ BLW
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ blw เหมือนกันค่ะ 😁

3y ago

บ้านนี้BLW เหมือนกันค่ะตอนนี้9เดือรกว่าแล้วว อิอิ