การตรวจฉี่เพื่อดูการตั้งครรภ์

การตรวจฉี่ตอนเช้า ต้องฉี่ทิ้งก่อนไหมคะ หรือรองเก็บฉี่มาตรวจได้เลย ลองตรวจตอนค่ำขึ้นขีดจางๆ ตื่นเต้นมากค่ะ จะตรวจซ้ำพรุ่งนี้อีกทีค่ะ

16 ตอบกลับ

แนะนำตรวจตอน6โมงเช้านะ มันจะแม่นยำและฮอโมนมันจะเข้มคะ ฉี่ทิ้งนิดน่อยจากนั้นก็ฉี่ถ้วยกรองจุ่มตรวจได้เรย เพราะหมอร้านขายยาแนะมาคะ ตรวจแล้วจางอ่อนแสดงว่าท้องอ่อนๆๆยุนะ รอตรวจอีกสักอาทิตย์เพื่อความแน่ใจอีกครั้งคะ

2y ago

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะ จะได้เป็นคุณแม่แล้ว เย้ ๆ 😃😃

ถ้าท้องตรวจตอนไหนก็ขึ้นค่ะ บ้านนี้ตรวจกลางคืนก็ขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ตรวจเลย ปล.ตอนตรวจครั้งแรกอายุครรภ์ประมาณ3-4วีค นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้าย

บ้านนี้ตรวจตอน 2 ทุ่ม 1 รอบสองขีดชัดมาก ไม่มั่นใจตื่นตอนเช้าตรวจอีกรอบ ก็ 2 ขีดชัดเลย ประจำเดือนขาดไป 14 วัน เลยตัดสินใจตรวจค่ะ

2y ago

ปจด. ขาด 4 วัน ขึ้นขีดจางมากค่ะ

จริงๆ ท้องตรวจตอนไหนก็ขึ้นค่ะ รอบนี้ไม่คิดว่าท้องมาลองตรวจเล่นตอนบ่ายก็ขึ้นค่ะ แบบไม่ต้องลุ้นเลย ขึ้นเร็วมาก

2y ago

ท้อง ตรวจ ตอนก็วิ่ง2ขีดเลยจ้า ปจด.ขาดไป4วันเอง

เคยตรวจปัสสาวะที่ ร.พ. ไหมคะ เก็บช่วงกลางของปัสสาวะอะค่ะ ช่วยลดการปนเปื้อนในปัสสาวะช่วยผลแม่นขึ้น

ถ้าท้องจริง ตรวจฉี่ตอนไหนก็ขึ้น2ขีดค่ะ เราตรวจบ่าย เข้มชัดเลย ตรวจหลังปจด.ไม่มา4วัน

2y ago

ตรวจหลัง ปจด. ไม่มา 4 วัน เช่นกันค่ะ แต่ขึ้นจางมาก

ลองเป็นฉี่แรกของวันค่ะ ชอบบ้านนี้ท้องได้เกือบ 3 เดือนขีดเลยเข้มแล้วค่ะ

ลองเอาฉี่ตอนเช้าเลยค่ะ ฉี่ช่วงแรกๆ ทิ้งไป เอาฉี่ช่วงกลางๆ ค่ะ

ลองตรวจซ้ำอีกรอบในวันพรุ่งนี้นะคะ เอาฉี่แรกของวันเลยค่ะ

2y ago

ตรวจวันนี้ ขึ้นประมาณนี้ค่ะ

ตรวจตอนไหนก็ได้ค่ะ เราตรวจกลางดึกยังขึ้น 2 ขีดเข้มเลย