สอบถามหน่อยค่ะ

กังวลมากๆเลยตั้งครรภ์ได้30วีคน้ำหนักอยู่แค่58เองก่อนตั้งครรภ์52กลัวน้องตัวเล็กมากค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็ก หรือโครงเล็ก น้ำหนักส่วนใหญ่จะขึ้นไม่มากค่ะ ถ้าคุณหมอตรวจแล้วว่าลูกน้ำหนักปกติ ก็แสดงว่าไม่เป็นไรค่ะ คุณแม่ก่อนท้องหนัก 44 ตอนท้องหนัก52 ลูกออกมาหนัก 2.8 ปกตินะคะ

ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กผอมบาง หน้าท้องก็จะไม่ใหญ่เหมือนคุณแม่ที่มีรูปร่างอ้วน ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวล

5y ago

ค่ะ