น้ำหนักไม่เพิ่ม

แม่ๆคนใหนน้ำหนักไม่เพิ่มบ้างค่ะตอนนี้บ้านนี้น้ำหนักไม่เพิ่มเลยค10วีค6วันแล้วค่ะ ก่อนท้อง52ตอนไปฝากท้องครั้งแรกเดือนกว่าชั่งได้58จนตอนนี้ยังอยู่ที่เดิมค่ะแต่กินเยอะนะค่ะกินทุกอย่างของหวานเพียบแต่กินที่ล่ะน้อยค่ะแพ้นิดเดียวค่ะ #อยากทราบว่าเป็นอะไรมั๊ยค่ะแอบกังวลอยู่ค่ะ

27 ตอบกลับ

เหมือนกันจ้า เรา 10 วีค น้ำหนักลงมา 5 โล หมอแจ้งว่าไม่เป็นไรนะคะ แค่พอทานน้ำได้หรืออาหารอ่อนๆได้บ้างก็ดีแล้วค่ะ เป็นช่วงฮอโมนเปลี่ยน ค่อยบำรุงทีหลังค่ะยังไม่มีผลต่อลูกน๊า

น้ำหนักไม่เพิ่มเหมือนกันค่ะ ตอนวางแผนมีน้องหนัก 41.7 ตอนท้องได้3w หนัก 41.5 ตอนนี้8w+3 น้ำหนักก็ยัง 41.7 กินเก่งมากก แต่เอวหนาเกือบขึ้น2นิ้ว งงใจ กล้ามเนื้อหาย เปลี่ยนเป็นไขมันแทน

บ้านนี้น้ำหนักเพิ่มติน16วีคค่ะ ช่วว3เดือนแรกไม่ค่อยมีใครเพิ่มหรอกค่ะแม่ น้องตัวจิ๊ดเดียวเอง แต่ของแม่เดือนกว่าเพิ่มจาก52เป็น58ถือว่าเยอะนะคะ

ยังไม่ขึ้นหรอกค่ะ เรา5เดือนถึงขึ้นมา1โล เข้า6เดือนน้องโตไวมากค่ะ ถ้าน้องปกติตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลค่ะ อีกหน่อยแม่จะบอกทำไมท้องโตจังแน่นอน

ตอนนี้12week น้ำหนักลดไปโลนึง คิดว่ากล้ามเนื้อสลาย เพราะก่อนหน้านี้ชอบเล่นเวทเทรนนิ่ง งดออกกำลังกายมา2เดือนแล้วคะ ยังไม่แพ้ท้อง ลุ้นอยู่คะ

น้ำหนักอาจจะลงลูกหรือเปล่าคะ บ้านนี้ก่อนท้องประมาณ 40 ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว น้ำหนัก45 ค่ะ ช่วง 7-8 เดือน น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติค่ะหมอบอก

ปกติค่ะ ตอนแรกแอบกังวลเหมือนกัน เพราะไม่มีอาการแพ้ กินเยอะ แต่น้ำหนักไม่ขึ้น ของเรามาน้ำหนักขึ้นตอน 16 วีค อาทิตย์นึงเกือบ 2 กิโล

บ้านนี้ท้อง8เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้น3โลเอง แต่น้ำหนักลูกตาม​เกณฑ์​ หมอบอกไม่เป็นไร​อะไรค่ะ แค่น้ำหนักลูก ไม่ขาดไม่เกินมากไปก็พอ

ต้องดูว่าน้องแข็งแรงมั้ยค่ะ บางที นน. ตัวแม่น้อย แต่น้องแข็งแรง มีพัฒนาการทุกอย่างครบถ้วน คุณหมอก็บอกว่าอย่าไปกังวลค่ะ

เรา นน เท่าเดิม จน 5 เดือน ท้อไม่ออกด้วย พอเข้าเดือนที่ 6 พรวดมาทีเดียว 3-4 โล พร้อมท้อง ละเพิ่มเดือนละ 3 โล จนกลัวตัวเอง