ตอนท้อง24สัปดาห์เราน้ำหนัก52โลตอนนี้28สัปดาห์น้ำหนัก58โล น้ำหนักขึ้นเยอะไปหรือว่าปกติคะ 18นี้หมอนัด

23 ตอบกลับ

คุณแม๊ น้ำเสียงของคุณหมอ ปกติ1เดือนนน.ห้ามขึ้นเกิน2kg ค่ะ ของเรารอบที่ผ่านมาขึ้นมา 4kg คุณหมอสั่งควบคุมน้ำหนัก ห้ามตามใจปาก ลดแป้ง ลดน้ำตาล หิวให้ทานผลไม้ที่หวานน้อย เช่นฝรั่ง แก้วมังกรแทนค่ะ แล้วคุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักที่เพิ่มส่วนใหญ่ลงแม่ ไม่ได้เกี่ยวกับลูก แต่ถ้าโชคดีลงลูก ขนาดและน้ำหนักก็จะเกินเกณฑ์ไปอีก ซึ่งก็ไม่ค่อยดีกับน้อง สรุปคือโดนควบคุมและจำกัดการกินอาหารค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากเลยคะ

โดนกลืนน้ำตาล50กรัมและเจาะเลือด รอฟังผล21มิถุนายน อย่ากินเยอะนะแม่ๆกินแต่พอดี ไม่งั้นโดนกลืนน้ำตาลแน่ 1เดือนขึ้นมา5โล ก็กลืนน้ำตาลไปเลยสิคะ

ขึ้นเยอะไปนิสสนะคะคุณแม่ น้ำหนักควรขึ้นเดือนละ 1 กิโลค่ะ ควบคุมอาหารหน่อยนะคะ เพื่อตัวคุณแม่เองและลูกในท้องนะคะ

2y ago

คะคุณแม่

เคยมีอยู่ 1 ครั้ง ขึ้น 7 กิโล หมอด่า ให้ควบคุมอาหาร จับตรวจน้ำตาล หลังจากนั้นไม่กล้าตามใจปากอีกเลย

2y ago

โดนด่าแน่เลย

เยอะอยู่ค่ะแม่ เอาแค่ขึ้นเฉลี่ยเดือน 1-2 กิโลก็พอแล้วค่ะ ขึ้นทีเดียวมากไปเข่าจะรับไม่ทัน

2y ago

คะพี่ ขอบคุณมากนะคะ

โดนหมอบ่นก่อนอย่างแรกเลยค่ะแม่ บ้านนี้หมอบอกว่าหนักต้องขึ้นได้แค่สัปดาห์ละครึ่งโลค่ะ

รอบที่ผ่านมาเราก็ขึ้นจาก 54 ไป 58 แต่คุณหมอยังไม่ว่าอะไรนะคะ น่าจะอยู่ที่หมอกะตัวเราจ้า

2y ago

หน้าจะใช้คะ หมอเห็นว่าน้ำหนักขึ้นเยอะ หมอกลัวกว่าจะเป็นเบาหวาน เลยตรวจไว้ก่อนคะ จะได้ไม่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวานคะ

ก่อนท้องเราหนัก 52 โล ปัจจุบัน 15w4d หนัก 57 แล้วค่ะแม่ อันนี้เยอะไปมั้ยคะ 😅🤣

ของเราเดือนที่แล้วขนาดขึ้นแค่ 2.7 โลหมอจับกลืนน้ำตาลเลยค่ะ แงง 22 นี้

2y ago

สู้ ๆ ค่ะ นี่ยังดีครั้งแรก แค่ 50 กรัม

หมอที่เราฝากถ้าเดือนนึงขึ้นเกิน 5กิโล จับตรวจน้ำตาลค่ะ ☺️

2y ago

แงกลัว