ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะลูกบ้านนี้1ขวบ3เดือนแล้วยังพูดไม่ค่อยได้เลยผิดปกติไหมคะ จะพูดได้เป็นบ้างคำคะเช่น ป๊า หม่ำ ตา จ๊ะ

กังวลจังเลยคะ?

5 ตอบกลับ

ลูกแม่สองขวบพอดีเพิ่งพูดคำว่าแม่คะ คุณหมอให้คำสรรพณามว่า เด็กที่เครื่องสตาร์ทติดช้า ปกติดีคะอย่ากังวล พอพูดได้ก็พูดเยอะไปคะ อิอิ

หลาน1ขวบ8เดือน ยังพูดไม่ได้เหมือนกันค่ะ เรียกได้เป็นบางคำ

ปกติค่ะแม่ อย่าเครียด เด็กบางคนเร็วช้าไม่เหมือนกัน

หลาน1ขวบ8เดือน พูดไม่เป็จคำเลยคะ แอ้ๆๆอย่างเดียว

ไม่ผิดปกติค่ะคุณแม่อ่านนิทานก่อนนอนให้ฟังจะดีมาก เค้าจะได้เรียนรู้คำศัพท์อื่นๆเพิ่ม