เครียดมากเลยค่ะ!!! ตอนนี้ลูก1ขวบ10เดือน28วัน คือจะ2ขวบแล้ว แต่ยังไม่พูดเลย

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกจะสองขวบแล้วแต่ยังไม่พูดเลย พูดแค่ไม่กี่คำเช่น ชื่อเรา(ตา) หม่ำ ปาป๊า อันนี้ควรเป็นกังวลไหมคะ ลูกดูดจุกติดจุกหนักมาก จุกหลอกมีผลต่อการที่ลูกไม่พูดไหมคะ???

เครียดมากเลยค่ะ!!!
ตอนนี้ลูก1ขวบ10เดือน28วัน คือจะ2ขวบแล้ว แต่ยังไม่พูดเลย
2 ตอบกลับ

อันนี้ถือว้าพูดแล้วนะคะแม่ แต่ยังพูดไม่เป็นประโยค ส่วนจุกหลอกเลิกได้แล้วค่ะจะ2ขวบแล้ว ระวังเรื่องของฟันน้องนะคะมันจะเหยินค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่ค่อยโล่งใจหน่อยค่ะ

ปล่อยให้เด็กติดจุกหลอกมากไม่ดีนะค่ะ