ปรึกษาค่ะแม่ๆท่านไหนที่มีประสบการณ์นอนน้อยไม่ครบ7-8ชั่วโมง ทานข้าวไม่ตรงเวลาเพราะติดงานแล้วคลอดน้องออกมาแข็งแรงดีปกติไหมคะ

กังวลค่ะ 30วีคพอดีนอนไม่ค่อยหลับเลยค่ะ รู้สึกนอนไม่พอ จะงีบตอนกลางวันทำงานก็ไม่ได้ ระแวงติดลูกค้ามา บางวันติดลูกค้าทำงานทานข้าวเที่ยงเป็นบ่าย2บ่าย3 บางทีก็เกือบ4เลยค่ะ อยากรู้ว่าลูกคลอดออกมาแข็งแรง ร่าเริง ปกติไหมคะ พยายามจะนอนไวแต่หลับยาก

2 ตอบกลับ

ทานน้อยดีกว่าไม่ทาน ทานช้าดีกว่าไม่ทาน นอนน้อยดีกว่าไม่นอน ทุกๆอย่างต้องปรับไปตามบริบทการใช้ชีวิตค่ะ พยายามหาเวลางีบ ทาน สะสมให้ได้มากๆ เพราะจะบอกให้ทุกคนนอนนอนยาวถึง 8 ชั่วโมงคงไม่ใช่ แต่ละคนทำงานต่างกัน ขนาดคนทำงานเป็นเวลายังนอนดึกดื่นเลย แม่ลองปรับใช้ดูนะคะ เน้นทานให้ครบ 5 หมู่ ทานยาไม่ขาด ลูกก็จะแข็งแรงค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ทานน้อยแต่เน้นมีประโยชน์ ทานยาตามหมอสั่ง นอนน้อยแต่ก็นอน ยิ่งท้องแก่จะนอนไม่หลับหนักกว่านี้ค่ะ สู้ๆค่ะ แม่แข็งแรง=น้องแข็งแรงค่ะ