ตั้งครรภ์ 13 w3d ครรภ์แข็งแรงหรือยังค่ะ ท้องแรกค่ะ กลัวหลุด กลัวลูกหยุดการเจริญเติบโต

กังวลกลัวแท้งกลัวลูกหยุดการเจริญเติบโต ท้องแรกค่ะแม่ๆ กังวลมากๆเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดนะคะ เพราะอารมณ์ของเราเริ่มจะส่งผลถึงลูกด้วยค่ะ ทางนี้ท้องแรกเช่นกัน จากเคยเป็นคนห้าว ใจร้อน พร้อมบวก ตอนนี้เย็นอย่างไม่เคยเป็นเลยค่ะ สู้ๆไปด้วยนะคะ

ช่วงเสี่ยงสุดคือไตรมาสแรกค่ะ แต่ยังไงก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ และเรื่องจิตใจด้วยค่ะ พยายามทำใจสบายๆไม่เครียด ไม่กังวลเกินไปนะคะ และทานวิตามินให้ครบด้วยค่ะ