พึ่งตรวจเบาหวานตอน35สัปดาห์

กังวนมากเลยค่ะจะมีผลกับลูกไหมค่ะแล้วควรปฏิบัติตัวยังไงดีค่ะใครเคยเป็นบ้างขอคำแนะนำแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณ​แม่ลองควบคุมอาหารดูนะคะ เน้นทานโปรตีน งดจำพวกแป้ง ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เราตรวจทีรัยน้ำตาลเกินทุกรอบ เสี่ยงเบาหวานจนต้องอบรมเรื่องอาหาร แต่พอคลอดน้องแล้วผลเลือดปกติ​ ถ้าน้ำตาลเกินจนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ไม่สามารถควบคุมได้ คุณ​หมอก็จะให้ฉีดอินซูลีนเพื่อลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ