ตอนนี้ท้อง7เดือน ซาวมา 8 ครั้งละ กว่าจะคลอดต้องซาวอีกหลายครั้ง แล้วคิดว่าจะไปซาว 4 มิติ อีก บ้านไหนซาวบ่อยบ้างไหมคะ แล้วจะอันตรายไหมคะช่วยตอบหน่อยค่ะ

กังวนมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากพิเศษที่คลินิก ซาวด์1ครั้ง/2สัปดาห์ ซาวด์4มิติด้วย เราซาวด์บ่อยกว่าแม่อีกจ้า ปัจจุบันคลอดน้องแล้ว แข็งแรง ไม่ได้อบ ยังมีคุณแม่หลายท่านไม่แน่ใจว่า การอัลตราซาวด์มีผลกระทบใด ๆ ต่อลูกในท้องหรือไม่ ทั้งระยะสั้นหรือระยะยาว ความจริง การอัลตราซาวด์เป็นการส่งคลื่นเสียงเข้าไปกระทบภายในท้อง และคลื่นเสียงนั้นก็สะท้อนกลับมาสู่การประมวลผลออกมาเป็นภาพให้เราเห็นว่า ลูกน้อยมีการเจริญเติบโตปกติหรือไม่ สามารถคำนวณอายุลูกได้ค่อนข้างแม่นยำ และจาก 50 ปีที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีรายงานใด ๆ ว่า  การอัลตราซาวด์จะเป็นอันตรายกับเด็กค่ะ

5y ago

ขอบคุณแม่มากนะคะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ ฝากรพ.เอกชน ซาวค์ทุกครั้งที่ไปตรวจ จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะสบายใจขึ้นเลยค่ะ