แม่ๆบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหม

กลางวันหลับทั้งวัน กลางคืนนอนไม่หลับ จะมีผลต่อทารกในครรภ์ไหมค่ะแม่ๆ แม่ๆบ้านอื่นเป็นรึปล่าวค่ะมีวิธีแก้ไหม

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ลูกจะเรียนรู้เวลาหลับตื่นจากแม่ตั้งแต่อยู่ในท้อง ที่สำคัญ คนท้องต้องพักผ่อนให้เพียงพอและเป็นเวลา เพื่อพัฒนาการของลูกน้อย และสุขภาพของคุณแม่ค่ะ วิธีแก้แบบง่ายๆเลยนะคะ กลางวันแม่หากิจกรรมทำค่ะ เช่น ฟังเพลง ช็อปปิ้ง ดูทีวี หรือหาอะไรอ่าน หาอะไรทำ นอนให้น้อยที่สุด หรืองีบก็พอ ต่อครั้งไม่เกิน 45 นาทีต่อครั้ง รวมๆแล้ว กลางวัน 6:00-18:00 งีบไม่เกิน 2 ครั้ง พอเริ่มค่ำ 20:00 แม่เตรียมเข้านอน โดยปิดทีวี วางมือถือ เปิดเพลงผ่อนคลายๆเบาๆ ปิดไฟ เปิดโครมไฟสลัวๆ แล้วนอนพักเฉยๆ คลายความคิด #ที่สำคัญงดมือถือเลยนะคะ เดี๋ยวร่างกายจะหลับไปเองค่ะ