ท้อง4เดือน/กังวน

กลางคืนเค้านอนไม่ค่อยหลับเลยคะบางวันมันปวดหลังจนนอนไม่ได้ บางวันก็หลับๆตื่นๆ ทำไห้ตอนเช้าตื่นสายมาก 10.00-11.00 โมงเลยกว่าจะกินข้างกินยากก็ปาไปเที่ยง จะส่งผลกับลูกไปไหมคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ นอนดึกทุกคืนเลย ช่วงไตรมาสแรกแพ้ท้องด้วยเลยยิ่งหนัก อาศัยนอนกลางวันเพิ่มเอา กินข้าวกินยาก็กินตอนตื่นปกติเลยค่ะ ตรวจล่าสุดน้องโตตามเกณฑ์ดี แต่ครั้งต่อไปแอบกังวลเพราะหมอเปลี่ยนยาแล้วลืมทานบ้าง ทานแล้วอ้วกบ้าง ไม่รู้จะมีผลต่อลูกมากมั้ย

เราว่าการนอนก็สำคัญนะ เพราะตอนเรา4เดือน ก็แทบจะนอนทั้งวัน เพลียเก่งมาก ก็พยามทาน นม ไข่ แบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อเล็กๆ ให้ลูกได้รับอาหารบ้าง ท้องแก่คุณแม่จะยิ่งนอนไม่หลับ ปวดหลัง ลูกดิ้น กว่าจะนอนได้

เป็นเหมือนกันคะ แต่ตอนนี้ท้องได้ 31สัปดาแล้ว นอนไม่ค่อยหลับ เลยทำให้ความดันต่ำ จะวูบบ่อยมาก กลัวเหลือเกิน กลัวลูกเป็นอันตราย

บ้านนี้ตอนท้องเป็นนะคะ ช่วงตี1-ตี4จะตื่นแล้วนอนไม่หลับทุกคืน เป็นยันคลอดเลยแต่จะนอนกลางวันเยอะ น้องออกมาแข็งแรงดีจ้า

แม่บ้านนี้ไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะเพราะปวดฉี่ทุก10นาที ยิ่งโดนอากาศหนาวยิ่งแล้วใหญ่ค่ะ อิแม่เพลีย5555

4y ago

เหมือนกันเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ นอนไม่ค่อยหลับ หลับก็หลับไม่สนิท ตื่นก็สายอีกค่ะ

ลองดื่มนมอุ่นๆก่อนนอนดูนะคะ ช่วยให้หลับง่ายขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เเละตอนนี้ก็เเพ้ท้องยุค่ะ

ตอนนี้ 4 เดือน 4 วัน เริ่มมีอาการเหมือนกันค่ะ

ลองใช้หมอนคนท้องดูนะคะ