แม่เป็นเบาหวานแบบนี้แล้วลูกออกมาจะเป็นเบาหวานมั้ยค่ะ. คือแม่กังวลมากเลยค่ะ. ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

กลัวลูกเป็นเบาหวาน.

1 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ แต่คุณแม่ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม แนะนำการกินนะคะ กินนมสดรสจืด สลับกับน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล กินกับข้าวที่ไม่ค่อยมีมัน เช่น แกงจืดตำลึง แกงจืดผักต่างๆ แกงจืดเต้าหู้ ต้มจืดมะระ แกงส้ม แกงเลียง ไก่ย่าง ส้มตำ สลัดน้ำใส ปลานึ่ง ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ต้มยำน้ำใส สเต็ก สุกี้กุ้ง/ไก่ น้ำพริกผักสด/ผักต้ม ฯลฯ กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว กินมื้อละ 3-5 ช้อนกินข้าวเท่านั้นค่ะ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดคาร์โบไฮเดรตเท่านั้น กินผลไม้ที่น้ำตาลน้อย แต่ก็ต้องกินปริมาณที่พอประมาณหรือสัก 3-4 ชิ้น เช่น ฝรั่งแก้วมังกร แอปเปิ้ล ชมพู่ สตอเบอร์รี่ กีวี ถ้ากินมากน้ำตาลก็จะเยอะตามไป งดกินขนมขบเคี้ยว น้ำอัดลม น้ำหวานต่างๆ งดอาหารฟาสฟู้ดทั้งหลาย พยายามกินให้ครบ 5 หมู่ ลดแป้ง ลดน้ำตาลให้น้อยที่สุด แต่ไม่งดนะคะ ขอบคุณที่อ่านจบ สู้ สู้ค่ะ ✌🏻✌🏻

5y ago

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ