น่าเศร้าเมื่อยายพาลูกไปเล่นกับเพื่อนบ้าน

กลับบ้านยาย ยายเลยพาน้องไปเล่นกับเด็กที่ช่วงวัยเดียวกันข้างบ้าน พอดึกมาลูกนอนหลับๆตื่นๆหายใจดัง เพราะมีน้ำมูก พอเช้าอีกวันสังเกตุลูกมีน้ำมูกใส จามเป็นพักๆ แม่เลยล้างจมูก สอบถามยาย คือเด็กข้างบ้านที่ยายพาน้องไปเล่นด้วยเขาพึ่งจะหายจากหวัดได้เเค่ 1 วัน 😓 แล้วยายของเด็กข้างบ้านก็เอาแก้วน้ำที่ให้หลานตัวเองกินมาป้อนลูกเราด้วย😔 แม่คิดว่าน่าจะติดหวัดจากเพื่อนบ้านแน่เลย เพราะตลอดระยะเวลาที่แม่ดูเเลน้องมา เเรกเกิดตอนนี้ 8เดือน 26 วัน น้องไม่เคยป่วยเลย ไม่เคยไข้ แม้ฉีดวัคซีนมาก็ไม่มีไข้ 🙁 เราระวังมากๆยิ่งทุกวันนี้โรคอะไรไม่รู้น่ากลัวไปหมด ยายบอกพยายามบอกเขาเเล้วว่าไม่ให้กิน เขาก็เอาใส่ปากซึ่งตอนนั้นยายก็พูดไม่ทันแล้ว พูดไม่ออกเลย เราเข้าใจยายนะ เพราะมีครั้งนึงเขาป้อนข้าวเหนียวหลานเขากับฮอทดอก เเล้วเราพาลูกเดินเล่น เขาป้อนหลานเขาไปเดินเล่นไปด้วย แล้วเขาก็เดินมาทักแล้วจะเอามาป้อนลูกเรา ๆเลยห้ามไว้ทันแล้วบอกน้องทานไม่ได้ครับ 😑 ไม่อยากว่านะคือไม่แปลกเลยที่หลานเขาป่วยบ่อยๆ เราว่าเพราะการเลี้ยงดูก็สำคัญมากๆเลยที่จะทำให้สุขภาพเด็กดี ปกติเราจะโดนคนรอบข้างว่าไม่พาลูกพาหลานมาเล่นบ้าง พามาเล่นกับเพื่อนๆบ้าง พอยายพาไปเท่านั้นแหละ ได้เรื่องเลย ขออนุญาตแชร์หรืออาจจะดูเป็นการระบายความรู้สึกนะคะ แม่รู้สึกไม่ดีมากๆเลย ครั้งแรกที่ลูกป่วย เพียงเพราะคร่าสายตาแม่เเค่แปปเดียว ตอนนี้แม่ดูอาการน้อง และทำได้แค่ล้างจมูกให้น้อง วันนี้พึ่งลองอาบน้ำหัวหอมแก้หวัด น้องยังไม่มีไข้ ยังไม่งอแง น้ำมูกใสๆออกเวลาจาม แต่บางเวลาอาจมีขยี้หน้าขยี้ตาตัวเอง เเม่คิดว่าเขาอาจคัดจมูก 😖 พอจะมีอะไรช่วยได้อีกไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ว่าเลี้ยงลูกระวังแล้ว พอมาอ่านที่แม่เขียน ขอยกธงขาวให้เลยค่ะ 😅 เวลานอนถ้าสติ๊กเกอร์หัวหอมก็แปะให้น้องค่ะ ถ้าไม่มีก็ทุบๆ หอมห่อผ้าวางไว้ใกล้ๆ น้อง แต่ต้องเปลี่ยนด้วยนะคะ จะได้เห็นผล

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ