ต้องย้ายสิทธิมั้ยคะ

กรณีสิทธิบัตรทอง30บาทเราอยู่อีกอำเภอหนึ่ง แต่ต้องการฝากครรภ์+คลอด เราต้องย้ายสิทธิไหม(กรณีอยู่จังหวัดเดียวกัน)

2 ตอบกลับ

ถ้าในจังหวัดเดียวกันไม่ต้องย้ายสิทธิก็ได้ค่ะ แต่ต้องไปฝากครรภ์ครั้งแรกตามอำเภอที่เราอยู่เพื่อเอาสมุดสีชมพู่ เพราะอำเภออื่นออกสมุดชมพู่กับเราไม่ได้และบอกกับทางเขาว่าจะขอไปฝากครรภตามปกติที่ไหนๆ

ถ้าอยุ่ในเครือดเดี่ยวกันไม่ต้องย้ายสิทธิคะ สามารถไปฝากแนะคลอดได้เลย

11mo ago

ขอบคุณคะ🙏🏻