คลอด

กังวลเรื่องคลอดค่ะต่อให้เรามีสิทธิ์30บาทค่าคลอดเราต้องจ่ายแยกใช่ไหมค่ะ #ไม่รุ้จริงๆค่ะท้องแรก

19 ตอบกลับ

นี่ก็มีสิทธิ์ 30 บาทค่ะ แต่เราไม่ใช้ ยอมเสียเงินที่โรงพยาบาลอีกที่เอา สิทธิ์30อ่ะ ถ้าเราไม่เจ็บท้องคลอดจริงๆหรือคลอดธรรมชาติได้มันจะช้า เขาจะไม่ทำอะไรให้เลยจนกว่าจะคลอดเอง ถ้าคลอดไม่ได้ถึงจะผ่าให้นาทีสุดท้าย บางคนเกินกำหนดไป 1-2สัปดาห์ก็มี เราก็เสี่ยงลูกก็เสี่ยงค่ะ เห็นหลายคนละแบบกับสิทธิ์30บาท ยอมเสียเงินดีกว่า อุ้มท้องมานานไม่อยากเสี่ยงค่ะ

เราใช้สิทธิ์ 30 คลอดธรรมชาติ เสียค่าคลอด 1,000 บาท แล้วก็ค่าห้องพิเศษค่ะ บางรพ. ใช้สิทธิ์ 30 ก็จะเสียค่าคลอด 1,000-1,500 อะไรประมาณนี้ บางรพ. ใช้สิทธิ์ 30 ก็จะเสียแค่ 30 แม่ควรถามรพ.ที่จะคลอดให้แน่นอนก่อนค่ะ แต่ละรพ.ไม่เหมือนกัน

ของเราใช้สิทธิ์ค่ะ ถูกส่งตัวไปผ่าคลอดโรงพยาบาลในเมือง ไม่เสียค่าผ่าคลอด เสียแค่ค่านอนห้องพิเศษคืนละ200. นอน3วันคิดแค่500ค่ะ

เสีย 30 บาทจ้า บ้านนี้ผ่าเสียเพิ่มแค่ค่าห้องพิเศษกับค่าหมอที่ฝากพิเศษจ้า

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ เสีย30บาท แล้วก็ค่าห้องพิเศษ #รพ.รัฐนะค่ะ

มีสิท30. คลอดฟรีค่ะ เสียมากสุดก็แค่30บ้านนี้4ท้องฝช่สิท30ค่ะ

เสีย30คะ ทำคลอดให้ฟรี หากนอนห้องพิเศษก็เสียแค่ค่าห้องค้ะ

จ่ายแค่30ค่ะ รพ.รัฐ จะคลอดที่ไหนโทรถามรพ.นั้นเลยจ้า

ของเราแจ้งมาประมาณ 5-6พันบาท คลอดธรรมชาติ ร.พ รัฐ

ส่วนมากถ้าไม่ได้ฝากพิเศษก็ไม่เสียเงินนะคะ