กินโค้กแล้วจะมีผลกระทบกับลูกไหมค่ะ ให้นมลูกค่ะ

26 ตอบกลับ

มีบทความคะ ทานได้แต่อย่าบ่อยอย่ามากเกินไปนานๆทีดื่มได้คะ .....เพื่อความสบายใจอ่านได้คะ..... https://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1/ ...ปล.บ้านนี้ก็ดื่มคะแต่ไม่มากแค่หายอยากคะ น้องปกติดี....😘😘😘

ไม่มีผลกับลูกค่ะ แต่มีผลกับแม่ ถ้ากินบ่อยๆ ทำให้น้ำหนักเกินลดยาก เสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุน เปราะบาง เพราะมีโซเดี่ยมมาก ขัดขวางการดูดซึมของแคลเซี่ยมและเป็นตัวดึงแคลเซี่ยมออกจากร่างกายค่ะ นานๆกินพอหายอยากได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินประจำ

8y ago

กินโค้กมีผลกระทบทั้งแม่และลูกนะคะระวังน้ำตาลขึ้นอันตรายต่อเด็กในท้อง

เราก็ทานนะคะ แต่ทานวันละ1ขวด แบ่งกินเอา ไม่ใช่ว่าจะกินให้หมด1ขวดเลย บางวันก็สลับกินน้ำสัปปะรด น้ำตาลมันน้อยกว่านิดนึง ตอนนี้16wแล้ว ก็ทานน้อยลงคะ

กินได้จ้า เราก็กิน แต่ต้องระวังเรื่องแคลเซียม ตอนหลังๆเราอยากกินน้ำสดชื่น ก็ทานเฮลบลูบอยผสมกับโซดาจ้า

หมอบอกทานได้ค่ะ น้ำตาลในน้ำอัดลมจะโดนย่อยก่อนจะไปถึงน้ำนมลูก แต่คุณแม่จะอ้วนนะคะ

ตอนท้องกินทุกวันค่ะ น้องออกมาหายใจเร็วอยู่ห้องไอซียูตั้งหลายวันค่ะ กินมากไม่ดีนะค่ะ

ในน้ำโค้กมีคาแฟอีนค่ะ ไม่ค่อยอยากให้กินเท่าไหร่กลัวลูกจะนอนไม่หลับและงอแงค่ะ

ดื่มอาทิตย์ละ 1 ขวดเล็กค่ะ เพราะติดมาก ลูกคลอดปกติดี น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ไม่มีผลกับลูกแต่มีผลกับคุณแม่คร่า ทานมากก็น้ำตาลและคาเฟอีนนะคะ