หลังคลอดเราสามารถกินไรได้มั้ง และไม่สามารถกินไรได้มั้งค่ะ ให้นมลูกค่ะ อยากสอบถาม

5 ตอบกลับ

หลังคลอดกินอาหารได้ปกติตามโภชนาการหลัก 5หมู่ เพื่อฟื้นฟูร่างกายแม่ งดทานอาหารปรุงไม่สุก หมักดอง แอลกอฮอล์ หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากนมวัว นมถั่ว แป้งสาลี ไข่ อาหารทะเลค่ะ

ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และหลากหลาย อะไรที่ควรงด ของหมักดอง ชากาแฟ อะไรที่ไม่มีประโยชน์ อย่าทานคร่า

บ้านนี้กินทุกอย่างจร้าเพราะน้องไม่แพ้อะไร ^^ แต่พวกของหมักดองงดไปก่อนในช่วงแรกๆ นะคด

ทานได้หมดค่า เพียงแต่งดของหมักดอง แอลกอฮอลล์ คาเฟอีนก็พอค่ะ