Mang thai tháng thứ 9 chưa có sữa non có phải sẽ thiếu sữa k?

đọc mấy bí kíp nuôi con sữa mẹ e thấy có chị hdan cách hút sữa non vào ống xilanh rồi trữ đông để cho bé bú phòng khi sữa chưa về kịp. Mà giờ e bầu tháng cuối rồi, dự sinh khoảng 2 tuần nữa thì Tết là đang nằm ổ ý nhưng vẫn chưa có sữa non gì hết trơn lun. Vậy là tuyến sữa e chưa hđ à các chị? Ngực e cũng bé nữa, k bít đẻ xong có đủ sữa nuôi con k đây, lo quá à

Mang thai tháng thứ 9 chưa có sữa non có phải sẽ thiếu sữa k?
8 Các câu trả lời

Kích sữa khi đang bầu rất nguy hiểm m nhé. Vì khi tuyến sữa hoạt động cũng đồng nghĩa với việc cổ tử cung sẽ co bóp. Cho nên bs mới khuyến cáo không vê đầu ti hoặc kích thích đầu ti khi mang thai, nhất là những trường hợp thai yếu, có dấu hiệu sinh non, nhau bám thấp hoặc sản phụ hay đau bụng trong quá trình mang thai m nhé. Thường sau sinh, trải qua quá trình cổ tử cung co bóp mạnh mẽ khi sinh, tuyến sữa sẽ hoạt động và sản sinh ra sữa non và sữa. Đây mới là nguyên tắc hoạt động đúng của tuyến sữa m nhé. Cho nên m ko đc kích thích tuyến sữa hoạt động trong thai kỳ vừa để an toàn cho bé, vừa để tiết kiệm sữa non cho con m nhé. Sau sinh, m cho con bú ngay sau sinh, cho bú nhiều, thường xuyên là sữa sẽ về thôi m nhé. Lượng sữa về nhiều hay ít phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tần suất kích sữa của mẹ m nhé