Viêm tuyến sữa và cách điều trị

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Bị Viêm tuyến sữa 1 bên ngực thôi thì vẫn cho bé bú dc bên còn lại chứ các mẹ? Mấy hôm đầu sốt hơn 38 độ với sưng đau, nổi hạch phải dùng kháng sinh nên e hút bỏ sữa, giờ chưa khỏi hẳn nhưng hết sốt rồi. Nhìn con đòi ti thương quá mà cho bú k bít có sao k🥺cơ địa e nhiều sữa nhưng tập đầu k có kn nên cứ cho con ti xong là thôi k hút nốt sữa thừa. Mới đẻ dc hơn 2 tuần đã bị vầy, rầu hết sức 😞

8 Các câu trả lời

Cách điều trị viêm tuyến sữa mà mh biết là uống nước đinh lăng hay chè vằng để thông tắc tia sữa, làm tan các hạch từ đó sữa mới chảy ra ngoài đc. Mom uống nhiều nước lọc. Ăn uống phong phú, đa dạng các món ăn để có đủ chất dinh dưỡng. Lựa chọc loại áo ngực cho mẹ bỉm, ko quá chật. Nên vệ sinh bầu ngực thường xuyên, có thể dùng khăn ấm lau ngực trc và sau khi cho con bú để tránh viên nhiễm

Bị viêm tuyến sữa thì mom lại càng cần phải cho bú đều và bú cạn 2 bên ngực để sữa thừa k đọng lại mới chữa dứt điểm dc. Bệnh này tái đi tái lại rất dễ bị áp xe thì còn nguy hiểm hơn. Mom chịu khó massage, chườm ấm bầu ngực cho thông tuyến sữa, uống nhiều nc ấm, hạn chế tă nhiều dầu mỡ sẽ càng dễ viêm tắc. duy trì cho con bú đúng cữ và hút hết phần sữa còn lại

mẹ ơi. mình mới sinh mổ 4 ngày.còn truyền kháng sinh và uống thuốc ngày3 lần. mà BS bắt cho con ti ko đc bú ngoài. trừ khi đầu ti có máu mủ thì mới kiêng thôi.chứ mẹ cứ cho con bú đi. mẹ like cho mình nha. https://community.theasianparent.com/q/sĂn_quÀ_thÁng_3_cùng_????????_công_ty_giải_mã_ge/3846149?d=android&ct=q&share=true

Ngực bên kia vẫn bú bình thường m nhé, còn bên viêm m có thể sử dụng máy hút sữa để vắt bỏ ra nhé

k có mưng mủ thì vẫn cho bé bú bình thường m ơi..

m đừng lo lắng quá ,.m cứ cho bé bú bthg nhé

Mình thì ít sữa lắm nên ko rành Mom nè

3t trước