📖 📖 📖 PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ DƯỚI 3 TUỔI THÔNG QUA VIỆC ĐỌC SÁCH?

Độ tuổi từ 1 đến 3 được xem là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển ngôn ngữ. Ở độ tuổi này, nền tảng quan trọng của việc phát triển ngôn ngữ chính là việc cung cấp cho trẻ vốn từ phong phú, dạy trẻ phát âm chuẩn. Nhiều bố mẹ vẫn cho rằng việc đọc sách cho con từ khi còn quá nhỏ khiến con chưa đủ nhận thức được hết cuốn sách mẹ kể. Tuy nhiên mẹ nên biết rằng việc đọc sách cho con ngoài việc hình thành thói quen duy trì đọc sách còn khiến con phát triển ngôn ngữ tốt hơn, gia tăng vốn từ cho khả năng học nói, tìm hiểu môi trường xung quanh, kích thích trí tưởng tượng, phát triển trí tuệ. Cùng tìm hiểu cách chọn sách cho trẻ từ 0 - 3 tuổi nhé: ✅ Đối với giai đoạn từ 0 đến 1 tuổi mẹ nên chọn cho trẻ những loại sách nhiều hình ảnh sinh động, nội dung đơn giản chứa các từ láy, từ lập đi lặp lại như vậy sẽ khiến trẻ hứng thú hơn bởi những hình ảnh, kích thích bởi ngôn ngữ vui nhộn. ✅ Đối với giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi trẻ bắt đầu thích khám phá môi trường xung quanh hơn, thích được tương tác, thích được tưởng tượng… mẹ bắt đầu cho bé làm quen với các loại sách có các chủ đề riêng biệt để trẻ khám phá, sách lật mở để trẻ tương tác, nhập vai khiến trẻ hào hứng hơn. ✅ Đối với giai đoạn từ 2-3 tuổi, lúc này khả năng ngôn ngữ của trẻ tốt dần lên, các kỹ năng sống cũng bắt đầu đi vào hoàn thiện, mẹ hãy cho trẻ đọc những sách có nội dung hoàn chỉnh hơn, có đầu có kết. Cùng với đó trẻ bắt đầu muốn được hỏi, được trả lời bằng những bộ sách có các câu hỏi nhỏ, học và tìm hiểu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp qua những bộ sách tương ứng từng chủ đề. 👇 Hiện tại có rất nhiều loại sách phù hợp với từng độ tuổi, các loại đồ chơi phát ra âm thanh, sách nói hỗ trợ bé phát triển ngôn ngữ... bố mẹ có thể tham khảo và mua về cho bé nhà mình.

📖 📖 📖 PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ DƯỚI 3 TUỔI THÔNG QUA VIỆC ĐỌC SÁCH?
16 Các câu trả lời

Mình hay đọc sách kể chuyện cho con. Nhưng ngôn ngữ của bé thì cũng khiến cả nhà đau đầu 😂

Mình vẫn duy trì thói quen này cho con từ hồi 5m đọc sách thêm gắn kết tình cảm mẹ con

Mình hay mua sách ehon cho bé nhiều chuyện thú vị lắm

hữu ích 😍

Hữu ích ạ

hữu ích ạ

Hữu ích

hữu ích