7 loại vắc xin trẻ em quan trọng trong giai đoạn đầu đời

🌈 Không lo sợ khan hiếm, “đứt hàng" vắc xin cho trẻ em, 69 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc đảm bảo cung ứng đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ, đặc biệt là các vắc xin phòng bệnh quan trọng trong năm đầu đời. TRẺ TỪ 0-6 THÁNG TUỔI RẤT CẦN CHỦNG NGỪA SỚM, ĐẦY ĐỦ 7 loại vắc xin sau: 1️⃣ Vắc xin viêm gan B liều sơ sinh: tiêm ngay trong 24 giờ đầu sau sinh. 2️⃣ Vắc xin lao liều sơ sinh: Vắc xin BCG, tiêm tốt nhất trong vòng 1 tháng đầu sau sinh. 3️⃣ Vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa (Bỉ), Hexaxim (Pháp) phòng 6 bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và các bệnh do Haemophilus influenzae tuýp B (Hib) hoặc vắc xin 5 trong 1 Pentaxim (Pháp), vắc xin Infanrix IPV+Hib (Bỉ) phòng 5 bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, và các bệnh do Haemophilus influenzae tuýp B (Hib). 4️⃣ Vắc xin phòng bệnh tiêu chảy do Rotavirus: Vắc xin Rotarix (Bỉ), Rotateq (Mỹ) hoặc Rotavin-M1 (Việt Nam). 5️⃣ Vắc xin phế cầu Synflorix (Bỉ): phòng viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, viêm tai giữa do phế cầu khuẩn S.Pneumoniae không định tuýp. 6️⃣ Vắc xin phòng bệnh cúm mùa; 7️⃣ Vắc xin phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu B+C: VA-Mengoc-BC (Cu Ba); 📌 Trẻ càng nhỏ nếu không may nhiễm bệnh tỷ lệ nhập viện, trở nặng và tử vong sẽ càng cao. Chủ động dự phòng vắc xin đầy đủ cho trẻ là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn 6 tháng đầu đời

10 Các câu trả lời

Rất cần thiết và thường xuyên bị đứt hàng. Mặc dù có đặt trước

bé nhà mk cũng còn thiếu mấy loại. bài viết hữu ích ạ

rất hữu ích

hữu ích ạ

Hữu ích🥰

hữu ích ạ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích