Những bệnh có thể lây khi mớm thức ăn cho trẻ

Mớm thức ăn cho trẻ, các mẹ còn gặp tình trạng này ko nhỉ. E thấy nhiều ông bà, người lớn tuổi là hay còn kiểu cho các cháu ăn kiểu này. Nhiều người làm mẹ lần đầu cũng ko để ý, nghe người lớn nói sao thì làm vậy. Mà thực sự việc mớm thức ăn cho trẻ thì tiềm tàng nhiều nguy cơ bệnh tật lắm nha các mẹ ơi. Nhiễm vi khuẩn HP (helicobacter pylori): Bệnh có thể gây xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị, viêm loét dạ dày… thậm chí ung thư dạ dày. Triệu chứng: đau vùng trên rốn, rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, nôn…), mệt mỏi… Viêm gan: Cụ thể, sự lây truyền virus viêm gan A gây bệnh. Triệu chứng: vàng mắt/ da, sốt, rối loạn tiêu hóa, biếng/chán ăn, nước tiểu sẫm màu… Lỵ amip (ký sinh trùng thuộc họ entamoeba): Bệnh lây truyền qua đường phân - miệng. Triệu chứng: đau bụng, mót rặn, sốt hoặc không sốt, đi ngoài máu lẫn phân nhầy… Viêm màng não (tỷ lệ tử vong 5% - 15%): Do vi khuẩn não mô cầu khu trú trong vùng họng, mũi người lớn và truyền qua trẻ gây bệnh. Không chỉ gây viêm màng não, vi khuẩn có thể gây viêm đường hô hấp ở trẻ. Triệu chứng: buồn nôn/ nôn, đau đầu dữ dội, sốt, cổ cứng… Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn (bệnh mononucleosis, nghiêm trọng với trẻ bị suy giảm miễn dịch tự nhiên): Chủ yếu do vi rút Epstein-Barr (EBV) khu trú ở vùng hầu họng của người bệnh gây ra, có thể dẫn tới viêm gan, tổn thương hệ thần kinh trung ương... Triệu chứng: chán/biếng ăn, mệt mỏi uể oải, sốt, đau đầu, viêm họng… Các mẹ nhớ nha, cho trẻ ăn dặm thì ăn độc lập thui chứ đừng có mớm thức ăn cho trẻ kẻo lại rước bệnh vào người con đấy nha.

8 Các câu trả lời

K đồng quan điểm mớm cơm, hôn môi trẻ. Mình đang dự thi cho bé con nhà mình. Mom k phiền nhấn vào link và thả tim, bình luận giúp bé nhà mình với nhé. https://community.beyeu.com/booth/1845625?

mấy bà thời xưa cứ đòi mớm cơm, ghê chết đi dk

mình cũng rất ngại việc thơm hay mớm cho bé

Thời xưa toàn mem cơm 😂

hữu ích nè

Hữu ích

hưu ích