Viêm gan bí ẩn đã xuất hiện ở Đông Nam Á😰, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh là gì mà nhiều cha mẹ hay

😨Viêm gan bí ẩn đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới. WHO cho biết đã có 278 trường hợp viêm gan bí ẩn ở trên 20 quốc gia, 5 trường hợp trẻ đã tử vong vì viêm gan bí ẩn. Ước tính 10% trẻ em mắc viêm gan bí ẩn phải ghép gan. 👉 Tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc viêm gan bí ẩn nhưng nguy cơ bệnh xâm nhập là rất lớn, phụ huynh nên tìm hiểu để chủ động phòng ngừa và xử lý sớm nếu con em mắc bệnh. 👨‍⚕ Dấu hiệu nhận biết viêm gan bí ẩn: Trẻ sẽ có triệu chứng ở đường tiêu hóa trước (đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy…), sau đó vài ngày mới mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, đi tiểu vàng và suy gan. Không có trẻ nào có biểu hiện sốt. 👨‍⚕ Cách phòng bệnh viêm gan bí ẩn ✅ Theo BSCKII Nguyễn Nguyên Huyền - Trưởng Khoa khám bệnh cơ sở Kim Chung, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ba mẹ cần cho con đi khám nếu trẻ có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, tuyệt đối không tự ý điều trị cho trẻ. ✅ Chú ý vệ sinh cá nhân, sát khuẩn tay thường xuyên, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. ✅ Ăn chín uống chín, nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, dùng thực phẩm an toàn… ✅ Trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng đúng theo lịch, tăng cường các hoạt động thể chất ngoài trời. ✅ Theo dõi sát trẻ, khi có dấu hiệu nghi ngờ thì cho trẻ đi khám tại bệnh viện. Theo suckhoedoisong

27 Các câu trả lời

e cũng đang theo dõi căn bệnh này. thấy lo lắng quá. nhất là đang trong mùa bị covid. hệ miễn dịch của trẻ ở mức thấp

sợ quá . xã hội càng phát triển thì nhiều bệnh lạ xuất hiện càng nhiều

dạo này nhìu bệnh như này lây lan quá

Giờ nhiều bệnh quá, sợ thật

giờ nhiều bệnh lạ quá 😔

lo về loại bệnh này quá

nhiều loại bệnh lo ghê

nay nhiều bệnh lạ quá

rầu ghê vậy đó😔

thông tin hữu ích