Bà bầu ăn rau răm có sao ko? Có bị sảy thai ko?

Ăn rau răm sảy thai là một trong những tin đồn được ông bà ta truyền lại từ xưa. Vậy nếu bà bầu lỡ ăn vài cọng rau răm thì có dễ bị sảy thai hay không? Thực ra thì câu trả lời là có đó các mẹ ơi. Mẹ phải cẩn thận mà tốt hơn hết là tránh ăn rau răm nhé. Này là kinh nghiệm e đi khám và hỏi bác sĩ kĩ rồi ấy. Các mẹ biết sao không? Trong quá trình mang thai, 3 tháng đầu tiên là lúc thai nhi chưa được phát triển ổn định. Do đó, nếu ăn rau răm trong giai đoạn này, thành tử cung sẽ kích thích dẫn đến co bóp và gây sảy thai. Vậy ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai? Nếu lỡ ăn rau răm khi mang thai trong thời gian đầu nhưng số lượng chỉ dừng lại ở 1-2 cọng thì hầu như không sao mẹ nhé. Ở đây, chúng ta nói đến ăn một lần với số lượng nhiều. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể sử dụng rau răm, nhưng chỉ nên ăn khoảng 50g mỗi tuần và mỗi chỉ nên ăn 2 đến 3 cọng. Chưa kể đến, trong giai đoạn mang thai, cơ thể của các mẹ sẽ không được ổn định. Vì thế việc ăn rau răm còn dễ dẫn đến nóng trong người và gây khó tiêu. Không chỉ vậy, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn sẽ dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không nên vì có thể gây ra băng huyết, thiếu máu. Vì vậy, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm. Nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít khoảng vài lá, ăn kèm với các món chính. Do đó các mẹ nên hết sức chú ý nếu suy nghĩ đến chuyện ăn rau răm khi mang thai nhé.

Bà bầu ăn rau răm có sao ko? Có bị sảy thai ko?
19 Các câu trả lời

Thông tin hữu ích quá. Cám ơn mom Mình đang tham gia cuộc thi của app bé yêu. Mom like ủng hộ bé mình với nhé https://community.theasianparent.com/booth/1836155?d=android&ct=b&share=true

rất đúng và cần lưu ý ạ

thông tin hay lắm ạh

Kiêng là tốt nhất

Không nên ăn nha mom

cảm ơn m chia sẻ

thông tin hữu ích

Thông tin hữu ích

Thông tin bổ ích