6 LOẠI RAU BÀ BẦU CẦN PHẢI KIÊNG ĂN NHẤT

Ngày mới mang bầu bé thứ nhất, thật sự mỗi lần ăn thứ gì mình cũng đều search Google, hoặc hỏi ý kiến bác sĩ mà mình đăng ký khám trọn gói từ đầu. Sau đây là 6 loại rau mà mình nhận được cần tránh nhất có thể dành cho mẹ bầu, đặc biệt 3 tháng đầu tiên, nay gửi share lại các mẹ lưu lại khi cần nha. 1. Mướp đắng Mướp đắng được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh. Trong mướp đắng có chứa folate, vitamin C và một số nguyên tố vi lượng như kali, magie, mangan, … đều là những chất cần thiết cho bà bầu trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu lạm dụng mướp đắng sẽ rất nguy hiểm với bà bầu vì vị đắng của mướp đắng làm tăng co bóp dạ dày và tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai hay sinh non, đặc biệt với những phụ nữ có tử cung nghiêng, có sẹo hay nạo phá thai nhiều lần. Mặt khác, việc ăn mướp đắng gây dị tật thai nhi hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù chưa có nghiên cứu trên người nhưng thí nghiệm trên chuột cho thấy việc ăn quá nhiều mướp đắng gây dị dạng bào thai chuột. Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng. Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có chứa chất Vicine có thể gây ngộ độc ở một số cơ quan nhạy cảm, do đó khi nấu các mẹ nên loại bỏ hết hạt mướp đắng. Bởi vậy nếu hỏi bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ thì mướp đắng chính là loại rau quả mà các mẹ cần tránh đấy các mẹ ạ. 2. Rau sam Rau sam là loại rau rất dễ trồng, thậm chí còn mọc dại nhưng giá trị dinh dưỡng của nó mang lại khá cao, với nhiều các vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lượng acid béo omega-3 rất dồi dào. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai, rau sam lại gây kích thích mạnh tử cung và gia tăng tuần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho cả mẹ và bé. 3. Rau ngải cứu Các bà bầu không nên ăn rau gì trong thai kỳ? Chắc sẽ có rất nhiều mẹ bất ngờ khi biết ngải cứu cũng có tên trong danh sách các loại rau mà bà bầu không nên ăn. Được biết đến như một loại thảo dược, ngải cứu có tác dụng lưu thông máu, dịu thần kinh, giảm đau bụng, Ngải cứu còn được bác sĩ sử dụng với tác dụng an thai trong các trường hợp động thai, sảy thai liên tục. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Vì thế, nếu mẹ nào muốn sử dụng ngải cứu với tác dụng an thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước nhé! 4. Rau ngót Rau ngót có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, … đồng thời có chứa vitamin K – một loại vitamin hiếm có trong thực vật. Tuy nhiên, trong rau ngọt lại có chứa papaverin, một chất gây co thắt tử cung dấn đến sảy thai. Dược thư Việt Nam 2002 khuyến cáo: Không dùng papaverin cho phụ nữ có thai. 5. Rau chùm ngây Mấy năm gần đây, mọi người biết đến rau chùm ngây khá nhiều vì nó là loại rau rất giàu dinh dưỡng với lượng vitamin C gấp 7 lần trong cam, lượng Canxi gấp 4 lần và protein gấp 2 lần trong sữa, lượng vitamin A gấp 4 lần cà rốt, sắt gấp hơn 3 lần rau diếp cá và kaki gấp 3 lần trong chuối. Nhưng đây không phải là một loại rau giành cho phụ nữ mang thai vì trong rau chùm ngây có chứa alpa-sitosterol - một loại hormone có cấu trúc giống với estrogen gây co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì thế bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ? Đáp án chắc chắn không thể thiếu rau chùm ngây. 6. Rau răm Rau răm thường được ăn kèm trong nhiều món ăn Việt. Tác dụng của rau răm khi ăn sống có thể kể đến như ấm bụng, tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến bị mất máu, co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Vì vậy mẹ bầu nên tránh ăn nhiều rau răm trong khi mang thai các mẹ nha.

12 Các câu trả lời

Hay quá. Mom qua like và cmt giúp mình với ạ. Thanks mom nhiều. https://community.beyeu.com/booth/1862580?d=ios&ct=b&share=true

Hữu ích quá. Em không thích đắng nên bth cũng không ăn đc mướp đắng

cảm ơn mom chia sẽ

hữu ích, cảm ơn m

hữu ích quá mom

nên đọc

hữu ích

Hữu ích