Ask Ko Lang Po

Yung boyfriend ko po kasi nasa abroad. Kapag nanganak ako wala siya dto. Pano po ung papeles ng baby namin? Agree naman po siya na saknya ipa surename. Kaso may nag sabi na need daw ng pirma ng tatay pano po kaya un?

10 Replies

Nabasa ko po dito na may iba ganan tanong pede daw ipa late registration nalang. Kelangan kase present yun tatay kun sa kanya ipaapelyido. Mas lalo den daw mahirap process kun sayo naka surname tas saka ililipat sa tatay

5y ago

Ok lang po ba kapag late registration ng 2mos ang baby?

kailangan talaga pirma ng tatay. kapatid ko wala din asawa nong nanganak ending kaapelyido nya tapos nong umuwi nagpakasal sila saka na inayos birth certificate nong bata

Same with me. Manganganak ako ng april. Wala sya. 2021 pa uwi nya. Di din kami kasal pa. Ending ipapalate register nalang namin birth certificate ng anak namin.

pgnot married need po personal appearance ng father need pirma sa birth cert.. pero kung married marriage contract po hinahanap..

Ganun po ba un bawal na ba talaga e apelyido sa hubby pagwala sya sa mismong paglabas ni baby. Haysstt malau pa naman hubby ko .

5y ago

pag kasal naman po ok lang yun kahit wala yung tatay ipakita lang marriage certificate nyo

Late registration nalang ang birth certificate ni baby momsh. Process niyo nalang if makauwi na ang boyfriend mo.

Yes sa ngayon po dapat present ung father para pirmahan ung birth certificate ng baby kahit d kau kasal

Try nyo sa scan send mo sa kanya . Then pa scan nya pabalik sayo ..

Kailangan kase may pirma si daddy diba pa late register nalang po

Hala pano yon ang bf ko rin nasa Japan 3years pa sya uuwi

2y ago

Same situation pano po kaya ang gagawin