1yr and 4 mons

yung baby ko po pinapalo yung ulo niya pro pagsinabi ko po na stop e continue pa rin niya..parang niya sinadya..before po ipalo yung ulo niya gamitang kamay titingin pa siya sa akin.. normal ba yun?

2 Replies

yes. bka nag papa pansjn siya sa inyo, provide safety and iwasan po big reaction sa mga mali niyang ginagawa. mas mag focus po kayo sa mga tama.. mas uulitin niya kasi yung mga bagay n may nakukuha siyang attention and reactions sa magulang kahit mali or masaktan sila. pag nag gaganyan si baby nillaagay ko siya sa crib n my foam sa mga gilid.. tpos hinahayaan ko siya d ko nillaapitan hanggang ginagawa niya or minsan dinidistract ko n lng. mas nag bibigay ako ng praise and clap pag halimbawa nadapa siya hinahayaan ko siya tumayo mag isa tpos may clap and praise yun after. then pag nanunuod kmi nagagaya niya.. dun ako mas nag bibigay ng attention.

Same with my lo. Pero feel ko naglalaro lang sila pag pinapalo ulo. Pag sinabi kong NO, tinitigil naman nya. May times parang pinapahiwatig nya na Head Shoulder Knees and Toes hehe.