Có mom nào bít phong tục xin đồ cũ của bé dễ nuôi cho con mình mặc để xin vía ko ạ Cái đó tốt ha xấu

7 Các câu trả lời

mình thì dù nhà mua sắm đầy đủ cả. ko thiếu thứ gì nhưng vẫn xin 1 vài bộ làm theo phong tục thôi m. nếu không tin thì cũng chẳng sao. còn nếu các m bảo không tin thì sao các m đưa con đi ra ngoài lại bôi son. lại đốt phong long khi con khóc. lại đi xin vía ăn ngon ngủ ngon.

3y ago

ủa? bôi son làm gì vậy mom? 🤔 mà đốt phong long là con ko khóc nữa hả? mình nào mới nghe lun á 😅 cũng chưa từng đi xin vía ăn ngon ngủ ngon ai cả. Vía này xin dc à? có linh ko nhỉ? 🤔 mà dành cho sơ sinh thui à?

Chỗ mình vẫn có cái tục như mẹ nói ấy ạ. Nhưng thường thì mình vẫn sắm đồ mới cho con đầy đủ. Sau nếu muốn xin thì xin anh em họ hàng mình quen biết ấy xin 1 bộ lấy vía ấy mẹ chứ ko nhất thiết phải mặc cho con à.

3y ago

vâng mom. người lớn thì kêu lấy trộm vía còn ck mình thì ko chịu😀 mình cũng chẳng bit nghe ai cả. Mẹ ck mình thì lớn tuổi nên có suy nghĩ hơi cổ hủ. Mà thay mẹ nói cũng có lý mẹ nói bit con sanh ra e bé dễ ko có j con cực nửa lấy đi cho khỏe con

mình xin là phải tìm hiểu cho đúng người chứ đâu phải bạ ai cũng xin.mà chỉ xin 1 vài bộ mặc lúc đẻ thôi. mà xin về giặt sạch sẽ chứ có ai mặc lại đâu m. phong tục mình thì mình giữ thôi m

3y ago

umk mom mẹ ck mình cũng bảo vậy kêu xin một 2 bộ của cháu mình cho trộm vía dễ nuôi tại thằng nhỏ dễ lắm. Chứ đâu có xin mặc luôn đâu

với mình thì là ko tốt. Sao chắc dc đứa bé đó dễ nuôi hay ko? 🥴 có nhiều cái này kia mà ko tiện nói ra trên đây mom ạ. Túm váy lại là ko nên.

3y ago

xin một 2 bộ lấy vía của cháu mình thui chứ ko phải xin đồ nhiều mặc lun mom ơi. phong tục của người xưa mà.

khó khăn quá mới xin đồ mặc thôi mom, tốt nhất là mua cho bé mặc xin mặc để có vía bé dễ là xàm đó mom, k đúng đâu

3y ago

Trước chị dâu mình cũng làm như mom đó, mà có dễ đâu Con dễ là đo số nuoi con của vc mom thôi

Nếu có điều kiện thì cứ mua cái mới cho con m ơi, ngt khó khăn nên mới đi xin chứ đồ cũ k tốt cho con đâu

3y ago

chỉ xin một 2 bộ lấy vía thui mom ơi. xin cũng của cháu ruột mình. này mẹ ck mình bao vậy thui

dễ hay không do con mình thôi chứ em cũng xin mà con em có dễ đâu mà còn khóc đêm nữa chứ