Weight gain

Worried po ako sa weight ko. 19weeks po ako today. Until now hindi pa rin po ako nag-gi-gain ng weight. Ano po kaya magandang gawin?

9 Replies

Bumaba din 'yung timbang ko lalo na nung first trimester dahil suka ako nang suka Ngayon 19 weeks na rin ako, medyo bumabalik na ng kaunti yung timbang ko nung hindi pa ako buntis. 55 kilos ang timbang ko nung nde pa ako buntis. Naging in between 48 to 50 kilos ako nung first trimester gawa ng puro ako suka dahil sa HG,na admit din ako ng 2 beses dahil na dehydrate ako ng sobra.

4y ago

Hindi naman po bumaba timbang ko. Maintain mang sa 50kls po.

For as long as healthy si baby ok lang yan. You can ask your OB kung normal lang ung weight mo and then sasabihin naman sayo kung anong dapat mong gawin to gain more weight. Alam ko pwede kang humingi ng meal plans.

As long as okay ang laki ni baby at within normal range pa BMI mo, I don't think it's a problem. Ako nga 18 weeks pero 4kgs lower from my original weight but good thing is sakto lang yung laki ni baby sa age niya.

4y ago

Noted dyan mommy. Thank you po.

After 20 weeks nako nagstart mag gain ng weight. Normal lang daw yun sabi ng ob ko. Sa first tri ko, nagdecrease lang weight ko dahil suka ako ng suka and walang gana kumain.

Wag ka muna magworry mumsh.. Ako din hindi nadadagdagan weight before, lalo pang bumaba nung first to mid-second trimester. Pero pagdating ng 6months, ang bilis ko na nag gain ng weight..

4y ago

Ako din mumsh sinabihan din ako ng OB ko na need ko mag gain ng weight, buti na lang nung ika-6months ko, humabol na ung weight ko sa target hehe.. mas magana ka na din siguro kumain pagdsting ng mga 2nd to 3rd trimester 😊

Okay lang yan. Dont pressure yourself. Maliit plang naman si baby mo.. ako ilang mos na dn ng ndagdagan timbang ko nung buntis ako

4y ago

Sabi po ksi ni OB need ko na mag gain ng weight. Pero normal naman daw BMI ko po.

Nako mommy wait ka pag 24 weeks and up ako nung 19 weeks ako 54kg tapos nung nag 24 weekz na ko nagulat ako naging 64kg na

Wag ka mag worry sa timbang mo sis. Ang importante tanung mo ob mo kung ok si baby, kung ok lang din size at weight niya.

Baliktad tayo. Aq naman worried kasi anlaki na ng tinaas ng timbang q. Kahit anong diet, tumataba talaga aq.