Age difference amongst children

What would you recommend - magkasunuran or medyo magkalayo ang age ng mga anak? First time mom here of a 2-yr old girl :)

22 Replies

Recommended po na atleast 3-5 years and pagitan ng pag-aanak natin kasi po yung katawan ng mga mommy kelangan makarecover ng maayos para makayanan yung susunod na pagbubuntis. Hindi po kasi natin nahahalata pero kada panganak po natin, humihina yung katawan natin. Kaya po kailangan pagplanuhan ang pagbubuntis. Naalala ko lang po yan sa family planning seminar nung bago kami kinasal ng asawa ko hehe

5y ago

Hehe you're welcome 😂❤

I don't think so, siguro pwede naman sundan agad kung hindi ka mahihirapan sa mga financial needs ng baby mo :) or pwedeng hindi pa kung balak mo magfamily planning.

Mas preferred ko na medyo hindi malayo ang age gap mga 2-4yrs, para hindi malayo loob nila sa isa't isa kung baga yung gusto ng isa eh gusto din nung kapatid nya.

3yrs gap ang babies namin. For us ni husband mas gusto namin na medyo magkalapit talaga para habang lumalaki sila. And dalawa lang naman talaga ang plano namin e.

Aq po 3 yrs, Yung naging gap ng panganay at kasunod, pero itong pinagbibuntis q ngayon 11 yrs. Ang gap😱😱😱

4y ago

Wow! Congrats, mommy sa upcoming baby mo. Thanks for sharing :) we're looking at 3-4yrs gap hehe

Mas gusto ko po may gap. Tingin ko mahhirapan kme ni hubby kpag sunod2.

5 yrs gap ng baby ko.. . Hindi po nka plano bglaan po un kasunod. Hihihi

4y ago

Wow! Hehe biglaan pa, momsh yung 5-yr gap? Di ba yun sakto or matagal na gap na?

magkalayo po pra d gnun khrap. atleast 4yrs age gap pde na.

5yrs gap para financially prepared n din. Lalo n pag college..

4y ago

I see.. Sabagay nga. Saka para nag-school na rin si panganay. Mas makakapag-focus nang konti kay baby habang nasa school siya

at least 3 yrs... at least yun naka recover na katawan mo...

4y ago

May point ka diyan, mommy. Thank you for your suggestion 😊