Maglalabas lang ng sama ng loob :(

Way back 2018 before mging kme ni hubby may naka live in partner sya at may naging anak sila 7yrs.old na but nging complicated relationship nila. btw, magka work kme before since magka work kme sinusundo sya ng ex nya but everytime n sinusundo sya nkikta nmeng hinahampas sya ng payong, bag, sandals etc bsta kung ano nlang mhwakan nya. Pinaka worst hbng nagpapahinga dw sya kci RD nya that time bgla nlng sya sinugatan sa braso gamit ang gunting. hays. Kaya sguro nanawa si hubby kci sa pagpapahiya at pananakit ng ex nya as in araw araw un kya di masisi nkipaghiwalay sya. Anyways, 6yrs na sila nagbgo dw ugali nung 2yrs na sila magka live in nagyayaya na magpakasal that time si girl e ayaw ni hubby dhil sa ugali ayaw nya magpatali nagtitiis sya pra sa anak nila everytime na sinasaktan sya nung girl sa mgulang ni hubby sya umuuwe :( Eto n nga, before mag end 2018 niligawan nya ko. Pag alis ko sa work nmen dun sya nagstart manligaw sakin hnggang sa nging kme nagka baby n din at nagpakasal ewan ko bat sakin sya nag propose at ngpksal anong laban ko sa 6yrs nila dba. at hnd kme pinapatahimik ni girl hnggang ngaun "asawa" p din twag nya sa hubby ko. hahaha niweys ako nman nagwagi charooot. Khit nman kasal n kme hnd palyado magsustento si hubby sa anak nila but itong si girl kci naghhangad ng mas malaking sustento 4-5k evry month binibgay nya hnd p din dw sapat sa bata. Every thurs-sat nsa bahay nmen ung anak nila hnd ko tinuring n iba ung bata kung ano meron sa anak ko gat maaari nbibili ko din pra sa anak nila. Nkakainis lang ung girl pinuputak nya lgi is pera kesyo kulang dw sinusustento ni hubby sa anak nila ? Ako naghahawak ng sweldo ni hubby e pdting plng ung sahod kelangan naka budget na lhat hnggng sa savings. Naiinis ako kci bgo mag 3mons si baby naghanap n uli ako ng work pra hnd mhirapan sa gastos partner ko pero etong ex puro hingi lng ang ginagawa since nagka anak sila hnd sya nagwork. hays. Ano po dpat kong gawin mga mamsh :( Advice pls. Ps. Khit sinusugod kme lgi nong girl dto sa bahay. Hnd nmen pinapansin, hinahayaan lang nmen ni hubby pero minsan kci sumusobra na lalo na dinadamay n baby ko. :(

5 Replies

Sis, ilang taon na ang anak nila? You can have a legal action in regards to this matter. Kasi parang may problema ang ex LIP ni hubby mo. Pwede kayo magharap harap sa korte, tutal sustentado ng maayos ang anak nila ni ex LIP. Ask ka sa VAW office ng munisipyo niyo, makakatulong yun.

4y ago

7yrs old na sis turning 8 this year. yan din nasa isip nmen ni hubby sagot n nmen pang pa check up nya since nanakit n sya physically baka may mental problem si girl but hnd nya tinanggap hnd daw sya bliw. Pinaglalaban nya lang daw karapatan ng anak nya kulang daw 4-5k every month. Hnd ko nman pinagdadamot si hubby sa bata e. Gusto nya mangyari is sustentuhan sya ni hubby since hnd n sya nagwork simula ng magka anak sila. Lgi kong pinopoint out sa girl na ako nga wala pang 3mons baby ko naghanap n ko ng work at may sideline n online sell pra hnd kapusin kmeng mag asawa but sya nagppasustento sa hubby ko.

Kung di madala sa maayos na usapan, ipa Barangay niyo na sis. Legal wife ka nman eh. Para magkaroon kayo ng kasunduan sa papel.

Pabaranggay nyo. Kapal ng muka nyan

4y ago

Sis, kahit na bayaw nya pa yang barangay tanod dyan, ang role ng barangay is to protect the community na sinasakupan nila. Takutin mo yung tanod na irereport mo sila sa mayor or sa dilg para masilip. Bawal yang padrino padrino lalo na sa panahon ng social media. Una sa lahat, tax mo nagpapasweldo dyan kaya may karapatan kang magreklamo kung di nya ginagampanan role nya.

up