Hi

Wala bang konsiderasyon yung company mo sa pagbubuntis mo? Yung sinasabi mo ng di mo nga kaya magwork pero iniipit ka parin nila at patuloy na bibigyan pa ng nightshift. Valid reason na kaya ito para mag reklamo sa DOLE hays ?

6 Replies

ako din ganyan nangyare sakin fast food kasi pumapasok ako 12pm hanggang 10 pm Wala narin gana kumain Kasi kulang kayo sa Tao .. kapag closing na mag lilinis na mag lalampaso pa ng sahig luluhod ka para makuha mo ung dumi sa pinaka ilalim hanggang sa hnd ko narin kinaya 27 weeks pregnant nako nag leave narin ako kasi lagi nalang ako NASA hospital nag papatingin lagi hinihimatay

sa company namen, pwde magleave kahit ilang months kung high risk pagbubuntis mo okaya di mo na kaya, saka automatic kapag buntis, morning shift lang basta may approval sa ob. pwde kasi silang ireklamo kung di nila pagbibigyan kasi may batas na bawal mag discriminate nang buntis sa mga company.

minsan hindi company ang inconsiderate kundi mga boss.. boss ko, wala syang nagawa, 2 mos na kong bedrest,muntik na ko mapreterm labor sa stress na bnbgay nya araw araw. nagpasa ako ng medical certificate sa hr namin kaya bahala sya sa buhay nya.

5y ago

Ako din may boss ako na parang mahihimatay na ako, ayaw pa din akong pauwiin. Kasi matandang dalaga di nakakarelate

You can ask for proof naman sa OB mo, letter na ipapasa sa company. They need to validate it din kasi. If may letter na pero they won't accomodate your request then you can complain muna sa HR, kung walang aksyon then DOLE na.

Kung Di na po kaya ma, mag mat leave ka na po. Mas mahalaga ang safety nyo ni baby. Hingi ka po ng medical cert kay ob na nirerequest ka mag bed rest or something kaya Di mo na kayang pumasok

Ireport mo yan ..