Mình muốn hỏi những rủi ro khi sinh mổ

Vợ mình nay 35 tuần mà bé chưa chịu quay đầu, bsi nói có thể phải sinh mổ. Vợ mình vốn nhát nên sợ dao kéo, tiêm chích lắm. Mình có động viên vợ nhưng thực tâm cũng lo cho 2 mẹ con. Ở đây các chị sinh mổ rồi cho mình chút kinh nghiệm cần chuẩn bị gì trước khi đi sinh? Vs những rủi ro của việc sinh mổ?

2 Các câu trả lời

Trong nhiều trường hợp, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai thì sinh mổ là lựa chọn phù hợp nhất. Tất nhiên những rủi ro cần lưu ý khi sinh mổ như nhiễm trùng, băng huyết, dính ruột, tgian phục hồi lâu, phản ứng với thuốc cũng sẽ có thể xảy ra nhất là trong những tr,h phải mổ cấp cứu nhưng các bsi luôn cố gắng để đảm bảo cho ca mổ thành công nhất nên anh cứ động viên vợ đừng lo lắng quá, cố gắng nghỉ ngơi, giữ tinh thần tmai đợi đến ngày đón bé nhé

Nếu a hỏi khi sinh mổ cần chuẩn bị những gì thì trước tiên là tâm lý và sức khỏe của chị phải tốt, trước khi mổ phải nhịn ăn 6-8 tiếng. A xem trên TAP có nhiều bài hướng dẫn cụ thế lắm. Còn rủi ro thì phương pháp sinh nào cũng có chứ ko riêng sinh mổ đâu nhưng chọn bv có chuyên môn thì rủi ro sẽ ko cao nè. E thấy nhiều nhất là nhiễm trùng vết mổ, tác dụng phụ của thuốc,