17weeks Preggy

May UTI po ako at ang reseta ni Ob saken, cefalexin 500mg (antibiotics) 3x a day for 1week. Safe po ba na 3x a day yung antibiotics ko? Binigyan naman ako ni doc ng assurance na di maapektuhan si baby sa pag inom ko neto. Mejo na worried lang ako kase baka malakas yung antibiotic na binigay saken.

34 Replies

Basta reseta ng doctor safe yan. Di naman po sila magrereseta ng nakakasama sa patient nila. Ganon din po kami sumusunod lang sa mga doctor kahit na ang dami pinapainom na mga gamot lalo na pag may findings sila nakita sa mga test kasi alam nila ginagawa nila at napag aralan nila yan..

Antibiotics na po yun.. For me, suggestions ko lang Mas maigi na uminom ka ng maraming tubig at sabaw ng buko.. Nag ka uti ako pero Yun Lang ginawa ko then kahit niresetahan ako nyan, Inisip ko Kung maapektuhan ba ang baby ko..

3y ago

Hindi normal magka-UTI ang buntis, prone lang. At hindi dahil naiipit ang urinary (anong urinary?) kaya nagkaka-UTI. Di ako galit mamsh, be responsible lang sa pagsa-suggest. Kaya kayo nireresetahan ng antibiotic kasi un ang kailangan niyo. Read about the dangers of UTI kapag hindi nagamot, kawawa ang baby. Hindi kayo bibigyan ng doktor ng ikapapahamak niyo.

ako din may uti pag reseta ni ob un wag ka ng mag alala kc nd magbibigay si ob ng makakasama sa baby ntin ako nagtatake ako ngaun pang 1week e ang name ng nireseta sakin cefuroxime axetil antibiotics 19weeks and 6days

basta reseta ni OB ok lang . ako din nag ka UTI 2x pa nga nun 1st and 3rd trimester ko. . inom lang ako ng gamot and more buko and cranberry juice ako nun plus 3litters of water everyday

Aalis in nya Yung bacteria na pwede makaapekto sa baby mo, di Yan ibibigay Kung Alam ng ob na kasama sayo Lalo sa Bata.. Kahit search mo pa Yan sa Google safe na gamit Yan for preggy

Sana di ka na nag pacheck up kung wala ka tiwala sa ob mo. Hindi naman mag bibigay ob mo kung makakasama sa baby. Mas makakasama sa baby mo pag lumala yang uti mo

Safe yan momsh, Di naman mag bigay si ob ng reseta na di safe sa Inyo ni baby mo. Ako kasi mataas rin uti ko pina take rin ako ng antibiotic augmentin naman yung saken.

same po tayo, kaso tinigil ko kasi parang kumati private part ko at nagkarashes dhil sa pag inom ko niyan. nung tinigil ko pag inom, nawala ung rashes at pangangati.

Okay lang yan mumsh as long as prescribed ng OB mo. Pangalawang UA ko na knina pero mas tumaas bacteria sa ihi ko. huhu another set of Antibiotic nnmn.

safe po ang cefalexin jan po nawala yung UTI ko hehe sabayan mo narin ng maraming tubig, buko juice or cranberry juice 😊