Cefalexin (Antibacterial) 500mg

Hello mommies , safe ba inumin sa buntis itong antibiotic for 3x a day .. yan kase advise at nireseta skin ng midwife sa center .. may uti kase ako .. salamat sa sagot#pregnancy ☺️

Cefalexin (Antibacterial) 500mg
12 Replies

𝗦𝗔𝗙𝗘 𝗽𝗼 𝘆𝗮𝗻 𝘀𝗶𝘀, 𝗞𝗮𝘀𝗼 𝘆𝘂𝗻𝗴 𝘀𝗮𝗸𝗶𝗻 𝗸𝗮𝘀𝗶 𝗻𝗶𝗿𝗶𝘀𝗲𝘁𝗮 𝘆𝘂𝗻𝗴 𝗖𝗲𝗳𝗲𝗿𝘂𝘅𝗶𝗺𝗲 𝗔𝘅𝗲𝘁𝗶𝗹 𝗲𝘃𝗲𝗿𝘆 𝟲𝗛𝗼𝘂𝗿𝘀 𝘆𝘂𝗻𝗴 𝗮𝗸𝗶𝗻 𝗱𝗮𝘁𝗶 𝗠𝗢𝗗𝗘𝗥𝗔𝗧𝗘 𝗹𝗻𝗴 𝗻𝗮𝗺𝗮𝗻 𝘆𝘂𝗻𝗴 𝗻𝗮𝘀𝗮 𝗿𝗲𝘀𝘂𝗹𝘁 𝗻𝗴 𝗟𝗮𝗯 𝗸𝗼....

Hmm. As far as i know po di kasali sa scope ng midwife sa Pilipinas ang pag prescribe ng medication. Dapat licensed doctor pa din po ang magbibigay ng gamot. May laboratory result ka po ba na nagsasabing may UTI ka (urinalysis)?

2y ago

at libre po binigay sa center yung gamot may reseta nman cya bnigay sakin ..

safe nmn xa. pro wow pwde na pla mg resita midwife ngaun🤣 nars aq by profession kht alam ko na pwde xa sa buntis need ko prin na ang doctor mg sulat ng resita bago aq mgbigay ng gamot.

2y ago

opo pro khit sa mga birthing center or rural health unit nag papa urinalysis po talaga pro pag labas ng result sa doctor po ibibigay ang doctor magbibigay resita at mg susulat sa mothers book anong gamot ipapabigay tapos c nars/pharmacts/midwives po ang mgbibigay at magsasabi ng instruction depende sa kung ano utos ng doctor. my mga UTI po na hnd nmn kailangan ng agarang anti biotic... na pwdeng tubig tubig lng at iwas sa mga food na nkaka UTI.

Same po tayo may uti din po ako. Cefalexin din ung nireseta nung ob ko. 3× a day! Tapos more water and buko juice.

2y ago

7 months napo

safe po yan.. yan din po nireseta sakin nung nagka uti po ako sa first baby ko po

sakin cefuroxime axetil .. mag pasecond opinion ka sis dun ka sa doctor tlga

safe yan momsh same tayo may UTI din hehe kapit lang mga mhie!💚

Safe po. yan din nireseta nun sakin, within 7days nawala yung UTI ko.

Safe naman po sya f ni resita po sayo kc ako may uti po ako 😊😊

ilang months ka na po sis?

2y ago

18 weeks .. mag 5 months