asking.

ung baby kopo kapag katapos kopo i breastfeed binababa konapo agad hinihiga konapo then ung gatas po lumalabas po sa ilong nya pano po maiwasan?

70 Replies

After ibreastfed po, wag po muna agad iihiga. And its normal po talaga na after dumede ni baby is may tinatawag na lungad, its either sa bibig or sa ilong lumabas, pero dpat agapan po kapag da ilong lumabas. Make sure na di babalik yung lumabas na gatas mula sa ilong dahil very risky po iyon. Baka maligaw at mapunta sa baga which is delikado po. And once na breastfed si baby, di po sya maooverfed dahil sya mismo ang bibitiw sa ating dede kapag busog na sya unlike sa formula is tuloy tuloy lang. Lahat po iyan base sa pedia at mga research ko po.

Hello po. Need mo po muna iburp then patagalan mo sya atleast 5mins to 15mins. Kasi yung baby ko nalabas din po dati yung milk sa ilong nya after mga ilang weeks, pinachckup namen nagkaroon po sya ng ubo w/c is napunta napo sa baga yung milk at muntikan na sa pneumonia. Hays ingatan po si baby mahirap pag may dinadamdam si baby. Hindi po agad nakikita ang symptoms pag nalabas sa ilong yung milk mga ilang weeks nalabas.

5y ago

inaddmit na kami nung tym na yun kasi nagkaplema na baby ko kasi di naman daw agad agd yun tska wala daw symtoms after a week daw po yun po ubo ng ubo baby ko.

pa burp mo muna mommy. baka malunod din sya kung sa ilong lumalabas ang gatas. mas okay kung lungad pero dapat maiwasan parin. may case dto sa amin infant, ganyan ngyari, nandun sila ngaun sa hospital naka tubo yung baby kasi napasukan din yung baga. ingat tayo sa baby po. God bless

burp po need ng baby nyu after breast feeding,dpat pinapa burp mo po yong baby nyu baka pumasok sa baga yong milk nya kung ganyan pina pahiga nyu agad na hnd pa nka pag burp baka mg ka komplikasyon sa baga pa..kawawa nmn baby nyu po

ipaburp nio muna c baby den wag po agad ihihiga after feeding.. nung newborn pa baby q 40mins po recommended ni pedia nia na buhatin q muna b4 ihiga pra bumaba ung dinede nia xe dpa daw tlga develop ung reflux na cnasabi nila

Pa-burp mo muna sis o kaya upright position mo si baby 20-30mins before mo ihiga. Ok lang daw kahit hindi mag-burp si baby sabi ng pedia namin basta upright position si baby for 20-30mins after dumede

6y ago

Ganyan din sakin sis lumulungad pa din si baby kahit napa-burp na o di pa nag-burp pati kapag nakadapa. Ok lang daw po yun sabi ng pedia namin normal lang daw yun kasi hindi pa nadidigest ng maayos ni baby yung milk na dedede niya kasi maliit pa yung digestive tract. *Correct me if I'm wrong mga sis* Pero kung sa ilong lumungad yun daw delikado kasi pwede o baka maapektuhan ang lungs ni baby kaya kapag may lumabas na milk si baby sa ilong i-angat niyo yung ulo ni baby kung nakahiga then punasan ang milk. Kung sa bibig naman inaangat ko din ulo ni baby kapag lumungad na nakahiga.

padighayin or burp po muna ang baby. if hindi sya magburp, hawakan lang sya ng patayo or mataas ang ulo for 30mins to 1 hour. delikado po yung paglabas ng gatas sa ilong. baka hindi makahinga si baby.

Kaylangan mo sya i pa burp kasi yung hangin na nakuha nya sa pagsuso Sau tinutulak nya yung gatas pataas kaya nasusuka nya wag din yugyugin ang baby pagtapos mag dede kasi magsusuka din

Wag mo ihiga agad kasi lalabas talaga sa ilong yung lungad. Masakit yun. Buhatin mo muna sya kahit 10 mins para lang bumaba yung gatas tapos elevate mo ulo nya kapag ihihiga mo sya.

dapat po pina varf mu wagmung ehiga kapag hndi pa na vart at kapag naka tulog dapat dn,epa varf at hndi nmn yung vavarf ksi nakatulog tagalan mu nlng mga 5 mns or 10,bago mu ehiga.

Related Articles